TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sacombank sẽ đề cử bổ sung 2 ứng cử viên HĐQT để kịp tiến độ tổ chức ĐHĐCĐ

05-06-2017 - 13:50 PM | Tài chính - ngân hàng

Sacombank sẽ đề cử bổ sung 2 ứng cử viên HĐQT để kịp tiến độ tổ chức ĐHĐCĐ

Phía ngân hàng Sacombank cho biết HĐQT sẽ xem xét đề cử bổ sung 2 ứng cử viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2021 (trong đó có 1 ứng cử viên HĐQT độc lập) trong thời gian sớm nhất để kịp tiến độ tổ chức ĐHĐCĐ theo dự kiến.

Ngân hàng Sài Gòn thương tín (Sacombank - mã: STB) vừa công bố thông tin về việc thay đổi danh sách ứng viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2021.

Sacombank cho biết thể theo nguyện vọng cá nhân, HĐQT ngân hàng đã thống nhất rút tên ông Nguyễn Đức Hưởng và bà Nguyễn Thị Bích Hồng ra khỏi danh sách ứng cử viên HĐQT, Ban kiểm soát Sacombank nhiệm kỳ 2017-2021.

“Văn Phòng HĐQT chịu trách nhiệm soạn thảo văn bản báo cáo NHNN và các cơ quan liên quan theo đúng quy định”, phía Sacombank cho hay.

Đồng thời, HĐQT sẽ xem xét đề cử bổ sung 2 ứng cử viên HĐQT nhiệm kỳ 2017-2021 (trong đó có 1 ứng cử viên HĐQT độc lập) trong thời gian sớm nhất để kịp tiến độ tổ chức ĐHĐCĐ theo dự kiến.

Trước đó, hồi cuối tháng 4, Sacombank công bố danh sách các ứng cử viên mà ngân hàng này đề xuất vào HĐQT và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2017- 2021 trong đó có nhiều cái tên mới đến từ Vietcombank, có cả người đến từ Tập đoàn Him Lam và cá nhân ông Nguyễn Đức Hưởng, nguyên là phó chủ tịch thường trực HĐQT của LienVietPostBank.

Ông Hưởng được cho là một nhân tố quan trọng trong cơ cấu HĐQT mới của ngân hàng Sacombank và được kỳ vọng khá nhiều trong công cuộc tái cơ cấu Sacombank thời kỳ hậu sáp nhập Phương Nam.

Song đến cuối tháng 5, Sacombank vẫn chưa thể tổ chức ĐHCĐ như dự kiến do khâu chuẩn bị nhân sự chưa hoàn tất, và đến tận 22/5 Ngân hàng Nhà nước mới phê duyệt Đề án tái cơ cấu hậu sáp nhập.

Trong đề án tái cơ cấu vừa được NHNN phê duyệt, Sacombank đưa ra thời gian để thực hiện thành công tái cơ cấu là 10 năm (2015-2025) trên cơ sở thận trọng, nhưng Sacombank mong muốn có thể đẩy nhanh tiến độ hơn, trong 3 năm xử lý được 70% nợ xấu và nếu cơ chế vĩ mô cùng hoạt động ngành ổn định, thuận lợi thì trong vòng 5 năm sẽ cơ bản xử lý dứt điểm, đưa Sacombank trở lại quỹ đạo tăng trưởng như trước đây, giảm nợ xấu xuống dưới 3%.

Kim Tiền

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên