TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sacombank thưởng Tết cho nhân viên 2 tháng lương, lãnh đạo không nhận thưởng

17-01-2017 - 15:27 PM | Tài chính - ngân hàng

Sacombank thưởng Tết cho nhân viên 2 tháng lương, lãnh đạo không nhận thưởng
Cán bộ Sacombank được thưởng 2 tháng lương

Ngoài 2 tháng lương, các nhân sự "có giải thưởng" sẽ được thưởng thêm. Các bộ phận kinh doanh hiệu quả, vượt nhiều so với chỉ tiêu đề ra cũng sẽ có thưởng riêng.

Nguồn tin riêng của chúng tôi cho biết, dịp Tết Đinh Dậu năm nay, ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) quyết định thưởng Tết cho cán bộ nhân viên 2 tháng lương.

Cụ thể, mỗi cán bộ nhân viên sẽ được nhận tháng lương thứ 13 và 14. Ngoài ra các nhân sự xuất sắc sẽ được thưởng thêm. Các bộ phận kinh doanh hiệu quả, vượt nhiều so với chỉ tiêu đề ra cũng sẽ có thưởng riêng.

Tuy nhiên một thông tin còn “sốc” hơn đó là lãnh đạo cấp cao, từ ban điều hành trở lên lại thống nhất không nhận thưởng. Lý do là bởi các vị lãnh đạo ngân hàng cho rằng bối cảnh ngân hàng hậu sáp nhập còn nhiều vấn đề cần giải quyết nên không muốn nhận thưởng về mình.

Kết thúc năm 2016, ngân hàng Sacombank (nếu không tính Phương Nam) đạt lợi nhuận cao hơn khoảng 20% so với năm trước, tức lãi trước thuế khoảng 4.000 tỷ đồng. Nhưng do phải trích lập dự phòng cho ngân hàng Phương Nam nên lợi nhuận giảm đi đáng kể.

Mới đây khi trao đổi với chúng tôi, ông Kiều Hữu Dũng, chủ tịch HĐQT Sacombank cho biết hiện các nhà đầu tư trong và ngoài nước đều đánh giá cao Sacombank. Cụ thể có 1 nhà đầu tư nước ngoài sẵn sàng đầu tư 1 tỷ USD vào ngân hàng và 1 nhà đầu tư trong nước thì muốn mua 20% cổ phần Sacombank với giá gấp đôi thị giá.

Tùng Lâm

Theo Trí thức trẻ