TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Triển vọng lớn cho KBC từ dự án 150 triệu USD của Samkwang

02-04-2018 - 08:17 AM | Bất động sản

Triển vọng lớn cho KBC từ dự án 150 triệu USD của Samkwang

Samkwang Co.,Ltd là doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện thoại di động, một trong những vệ tinh cấp 1 quan trọng nhất của tập đoàn Samsung. Công ty này sẽ xây dựng dự án có tổng mức đầu tư 150 triệu USD tại KCN Quang Châu.

Công ty cổ phần khu công nghiệp Sài Gòn- Bắc Giang – thành viên của Tổng Công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc - CTCP (KBC) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ thuê lại đất với Samkwang Co.,Ltd (Hàn Quốc).

Theo đó, Samkwang sẽ thuê lại 100.000m2 (10ha) đất tại KCN Quảng Châu (Bắc Giang) của KBC. Dự án đầu tư của Samkwang Co.,Ltd tại KCN Quang Châu có tổng số vốn đầu tư ban đầu là 150 triệu USD và dự kiến sẽ tăng đến 250 triệu USD trong các giai đoạn tiếp theo, thực hiện trên diện tích 100.000m2 đất và là dự án có quy mô lớn nhất trong lịch sử đầu tư ra nước ngoài của tập đoàn này.

Đây là dự án có vốn đầu tư và quy mô lớn, sản xuất các sản phẩm công nghệ cao. Hiện Samkwang đang là vệ tinh cấp 1 của SamSung, dự kiến sẽ thu hút rất nhiều vệ tinh cấp 2 đầu tư vào KCN Quang Châu, giải quyết công ăn việc làm cho trên 3000 lao động và mang lại nhiều giá trị kinh tế cho địa phương.

Samkwang Co.,Ltd là doanh nghiệp sản xuất linh kiện điện thoại di động, một trong những vệ tinh cấp I quan trọng nhất của tập đoàn Sam Sung. Thành lập năm 1974, Samkwang hiện có 4 nhà máy tại Hàn Quốc và 3 nhà máy tại Trung Quốc.

KBC hiện đang là một trong những đơn vị thu hút nhiều dòng vốn FDI nhất, tạo việc làm cho hàng chục ngàn lao động mỗi năm. KBC hiện đang khai thác hạ tầng KCN tại 13 KCN trên toàn quốc.

Theo tổng công ty này, ngay trong quý 1/2018 KBC và các công ty con đã cho thuê được trên 45ha đất khu công nghiệp chủ yếu đến từ các KCN Quế Võ, Quang Châu, Tràng Duệ và Tân Phú Trung. Đây được coi là bước chuyển mình mạnh mẽ của KBC ngay trong quý I năm nay. KBC hiện đang đàm phán với 14 doanh nghiệp nước ngoài khác và dự kiến 48ha đất khu công nghiệp - tương đương khoảng 400 triệu USD sẽ tiếp tục được thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp hiện tại của KBC.

Bình An

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên