TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Samsung đã chứng minh cho thế giới thấy điện thoại cao cấp thực sự là như thế nào

30-08-2017 - 17:30 PM | Hàng hóa - Nguyên liệu

Samsung đã chứng minh cho thế giới thấy điện thoại cao cấp thực sự là như thế nào

Không phải những viên đá quý, không phải những vật liệu đắt tiền, không phải vẻ ngoài nữa, mà chính các tính năng của thiết bị mới định nghĩa nên thiết bị cao cấp là như thế nào.

Bạn định nghĩa thế nào mới là điện thoại cao cấp?

Trước kia, khi smartphone còn chưa ra đời, “điện thoại cao cấp” có ý nghĩa giống như một món đồ trang sức nhiều hơn. Người ta thường có xu hướng gắn đá quý, kim cương lên đó và gọi sản phẩm là “điện thoại xa xỉ và cao cấp”. Nhưng khi smartphone ra đời và phát triển thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người, “điện thoại cao cấp” không còn như vậy nữa.

Smartphone giúp con người học tập, làm việc, giải trí, tất cả-trong-một đúng nghĩa. Một chiếc điện thoại cơ bản dù gắn bao nhiêu viên đá quý vào đi chăng nữa cũng không thể xem phim, lướt web mượt mà, thoải mái được.

Khái niệm mới về điện thoại cao cấp

Và đó là lúc những thiết bị này bắt đầu tham gia vào một cuộc đua tạo ra các tính năng mới, cấu hình mới. Tất cả đều nhằm đưa người dùng vượt ra ngoài các giới hạn cũ.

Cuộc đua này cũng giúp định nghĩa lại khái niệm điện thoại cao cấp. Không phải những viên đá quý, không phải những vật liệu đắt tiền, không phải vẻ ngoài nữa, mà chính các tính năng của thiết bị mới định nghĩa nên thiết bị cao cấp là như thế nào.

Nhưng sau 10 năm chạy đua về cấu hình và kích thước màn hình thiết bị, cuộc đua smartphone dường như đang có dấu hiệu chững lại. Bộ xử lý di động vẫn chưa thể thay thế được cho các máy tính bàn, màn hình thiết bị dường như đã dừng ở giới hạn 5,5 inch, camera vẫn còn một khoảng cách với máy ảnh ống kính rời. Thế nhưng một thiết bị mới đang nỗ lực phá bỏ các giới hạn đó: Samsung Galaxy Note 8.

Vừa ra mắt, Galaxy Note 8 đã ngay lập tức cho thấy rõ ràng hơn về điều này. Cụm camera kép phía sau không chỉ cải thiện khả năng zoom quang học 2X (khi bạn zoom ở mức độ 2X, độ chi tiết của ảnh vẫn được giữ nguyên) mà còn được trang bị tính năng Live Focus, tính năng giúp đo độ sâu trường ảnh và tạo hiệu ứng xóa phông cho ảnh chụp. Với những tính năng trên, ảnh chụp từ Galaxy Note 8 có thể tạo nên các hiệu ứng giống như một chiếc máy ảnh DSLR, một điều tưởng chừng như không thể trên các smartphone mỏng nhẹ trước đây.

Xóa phông bằng Galaxy Note 8 (ảnh chụp tại New York).

Bộ xử lý Snapdragon 835 và Exynos 8895 đều là những bộ xử lý SoC mạnh nhất hiện nay. Khả năng xử lý của chúng không chỉ vượt quá cả nhu cầu người dùng cho một chiếc smartphone thông thường mà còn biến thiết bị của bạn thành một case máy tính di động, giúp người dùng có thể làm việc ở bất cứ đâu có màn hình và bàn phím rời. Galaxy Note 8 còn được trang bị tới 6GB RAM, thừa đủ cho nhu cầu đa nhiệm hơn bao giờ hết.

Đáng kể hơn cả là màn hình. Nếu ai đó từng ấn tượng với màn hình tràn vô cực trên bộ đôi Galaxy S8 và S8+ hẳn vẫn sẽ thấy ngạc nhiên về màn hình của chiếc Galaxy Note 8. Viền mỏng hơn, tỷ lệ màn hình so với kích thước máy còn cao hơn cả S8. Samsung có thể đặt cả một màn hình 6,3 inch vào trong một thân máy có kích thước tương đương trước đây, vượt qua mọi giới hạn hiện tại về kích thước màn hình và trải nghiệm người dùng.

Bổ sung cho một màn hình vô cực lớn như vậy, không thể không kể đến chiếc bút S-Pen với 4.096 cấp độ cảm ứng lực. Chiếc bút này chính là điểm đáng tiền nhất trên Galaxy Note 8, giúp sản phẩm nổi trội hơn tất cả. Cho đến nay, vẫn chỉ một mình Samsung thành công trong lĩnh vực khai thác bút cảm ứng trên smartphone, trong khi tất cả đều thất bại. Đó cũng là điểm các doanh nhân thành đạt, những người thành công luôn chú ý khi chọn lựa Galaxy Note 8.

Bằng việc thiết lập nên những tiêu chuẩn và giới hạn mới cho smartphone, khẳng định sự tự tin của Samsung khi cho rằng đây sẽ là thiết bị “cao cấp hơn cả cao cấp”. Vì vậy, sẽ không khó hiểu nếu chiếc Galaxy Note 8 sẽ còn có giá cao hơn cả chiếc S8+ hiện tại. Nhưng khi tất cả những gì hiện đại nhất, tốt nhất của công nghệ đều được gói gọn vào trong 1 sản phẩm duy nhất, có lẽ mức giá đó hoàn toàn chấp nhận được.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên