TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Samsung đạt 1,5 triệu tỷ đồng doanh thu tại Việt Nam

Samsung đạt 1,5 triệu tỷ đồng doanh thu tại Việt Nam

Samsung tiếp tục có một năm kinh doanh thành công khi doanh thu các công ty tại Việt Nam đạt 1,5 triệu tỷ đồng, lợi nhuận hơn 142 nghìn tỷ đồng.

Tập đoàn Samsung Electronics của Hàn Quốc vừa công bố báo cáo tài chính năm 2017.

Theo đó, tổng doanh thu 4 công ty của Samsung tại Việt Nam là 65,1 tỷ USD, tương đương hơn 1,5 triệu tỷ Việt Nam Đồng. Lợi nhuận năm 2017 là 6,15 tỷ USD, khoảng 142 nghìn tỷ đồng.

Đây tiếp tục là kỷ lục mới cả về doanh thu lẫn lợi nhuận của Samsung. So với năm 2016, con số doanh thu và lợi nhuận đều tăng trưởng trên 50%.

Samsung đạt 1,5 triệu tỷ đồng doanh thu tại Việt Nam - Ảnh 1.

Tại Việt Nam hiện nay, Tập đoàn Samsung Hàn Quốc có 4 công ty con, đều do Samsung sở hữu trực tiếp 100% vốn, là Samsung Electronics Việt Nam (SEV hay còn gọi là Samsung Bắc Ninh - thành lập năm 2008), Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT - thành lập năm 2013), Samsung Display Việt Nam (SDV - thành lập năm 2014) và Samsung HCMC CE Complex (SEHC - thành lập 2014).

Trong số 4 công ty này, Samsung Thái Nguyên là công ty đóng góp lớn nhất cả về doanh thu lẫn lợi nhuận, cho dù được thành lập sau Samsung Bắc Ninh. Năm 2017 vừa qua, Samsung Thái Nguyên đem về 610 nghìn tỷ đồng doanh thu, còn Samsung Bắc Ninh là 417 nghìn tỷ đồng.

Những năm gần đây, doanh thu của Samsung Bắc Ninh đã chững lại, trong khi Samsung Thái Nguyên tăng trưởng mạnh. Nhiều khả năng, hoạt động của Samsung Bắc Ninh đã được chuyển bớt sang Samsung Thái Nguyên.

Samsung đạt 1,5 triệu tỷ đồng doanh thu tại Việt Nam - Ảnh 2.

Doanh thu Samsung Thái Nguyên tăng trưởng mạnh, trong khi Samsung Bắc Ninh chững lại

Tại Việt Nam, Samsung được hưởng rất nhiều ưu đãi về thuế nên tiết kiệm được rất nhiều tiền thuế thu nhập doanh nghiệp. Cũng chính vì vậy, Samsung đang ngày càng rót nhiều tiền đầu tư vào Việt Nam.

Theo Hà My

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên