TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

Samsung lại một lần đi trước thế giới, không chỉ về thiết kế mà còn ở tính năng bảo mật

25-04-2017 - 13:30 PM | Thị trường

Samsung lại một lần đi trước thế giới, không chỉ về thiết kế mà còn ở tính năng bảo mật

Tốc độ mở máy bằng mống mắt nhanh không thể tin được.

Cuối cùng tôi đã được cầm và trải nghiệm trên tay chiếc Galaxy S8, siêu phẩm công nghệ đình đám nhất năm 2017 tính đến thời điểm hiện tại. Chúng ta đã nghe nhiều những lời khen có cánh dành cho màn hình vô cực - thứ vũ khí khiến Galaxy S8 trở thành vua của giới smartphone, người mở đầu cho xu hướng mới. Nhưng có một ưu điểm thực sự của máy tôi thực sự thích lại không nằm ở đây, mà nằm ở vấn đề bảo mật: Công nghệ quét mống mắt trên Galaxy S8.

Có 2 điểm minh chứng Samsung đã rất có lý và “có lực” khi đưa công nghệ này lên một chiếc smartphone nhỏ gọn. Cả 2 lý do đều nhằm mục đích phục vụ người dùng và khẳng định sức sáng tạo vô bờ của hãng.

An toàn nhiều lần hơn bảo mật quét vân tay

Cần phải nói rõ thêm ở đây: Princeton Identity là công ty đảm nhiệm phát triển công nghệ xác thực mống mắt cho Galaxy S8. Và ông Mark Clifton, CEO của Princeton Identity cho biết công nghệ này còn an toàn hơn cả bảo mật vân tay của FBI. Cụ thể, công nghệ của FBI sử dụng 13 điểm nhận dạng trên mỗi dấu vân tay, vì vậy với 10 ngón tay bạn có thể có tổng số 130 điểm nhận dạng. Trong khi đó, máy quét mống mắt của Galaxy S8 có thể xác định 200 điểm nhận dạng từ một mống mắt. Và Galaxy S8 quét cả hai mắt nên đồng nghĩa với việc có tới 400 điểm nhận dạng từ hai mắt của bạn.

Trong mống mắt của mỗi người có các đường rãnh khác nhau. Camera quét mống mắt của Galaxy S8 có thể chụp được các đường rãnh này nhờ bộ lọc "cận hồng ngoại" (near-infrared) và ghi nhớ chúng một cách chính xác để dùng như những đặc điểm nhận dạng.

Đó là những thông tin về sự an toàn, để cho bạn thấy rằng Galaxy S8 đã đi trước tất cả làng smartphone ở một lĩnh vực vô cùng quan trọng: bảo mật.

Dễ sử dụng hơn vân tay

Hãy đi vào chi tiết khi sử dụng: Hãy thử tưởng tượng bạn đang phải đi xe máy trong khi trời đang mưa, một cú điện thoại gấp gọi tới, tay bạn đang ướt và không thể mở được điện thoại. Đó chính là điểm yếu vốn có của công nghệ bảo mật vân tay.

Hay một tình huống khác, giữa trời mùa đông lạnh căm căm của Hà Nội, ắt hẳn bạn sẽ đeo găng tay. Vậy khi có điện thoại gọi đến bất chợt bạn sẽ làm thế nào? Cởi găng tay ra đã chứ đúng không, mất khá nhiều thời gian và tương đối bất tiện.

Nhưng với Galaxy S8, đó chỉ là chuyện quá khứ, bạn chỉ cần giữ máy ở khoảng cách 25 đến 35cm cách mặt, sao cho đôi mắt nằm trong 2 vòng tròn hiển thị trên màn hình máy. Đặc biệt chú ý một số yếu tố có thể khiến camera khó nhận diện mống mắt như: kính, độ sáng xung quanh quá cao, mới phẫu thuật mắt hoặc do các điều kiện thị lực như cận, viễn…Ngoài ra nếu camera của bạn dính bụi, hãy lau sạch để giúp máy nhận diện mống mắt dễ dàng hơn.

Hãy cùng xem trải nghiệm công nghệ bảo mật mống mắt trên máy một cách dễ dàng như sau:

Như bạn thấy, thao tác nhận mống mắt -> mở khóa nhanh đến không thể tin được, ưu việt hơn vân tay nhiều.

Thử lại một lần nữa nhé:

Thật tuyệt vời, lần này còn nhanh hơn, tôi còn chưa kịp nhìn thấy ô quét mống mắt, máy đã mở…

Công nghệ bảo mật bằng mống mắt của Galaxy S8 thực sự đã đưa máy lên một tầm cao mới, tôi tin chắc rằng đây sẽ là bước khởi đầu cho một kỷ nguyên mới, chính thức đưa bảo mật vân tay trở thành “đồ cổ”. Và Galaxy S8 chính là người dẫn đầu ở kỷ nguyên ấy.

Galaxy S8 với giá bán 18,49 triệu đồng, S8+ giá 20,49 triệu đồng với 3 màu gồm đen huyền bí, vàng hổ phách, xanh san hô. Máy lên kệ từ ngày 5/5 tới. Đây sẽ là cơ hội để bạn chạm tay vào kiệt tác số 1 thế giới công nghệ năm 2017.

 

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên