TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Samsung vừa đạt lợi nhuận quý cao chưa từng có trong lịch sử

27-07-2017 - 16:47 PM | Tài chính quốc tế

Samsung vừa đạt lợi nhuận quý cao chưa từng có trong lịch sử

Samsung vừa đạt lợi nhuận quý cao nhất trong lịch sử nhờ mảng chip nhớ.

Samsung Electronic vừa ra thông báo vào ngày hôm nay cho biết lợi nhuận từ mảng chip nhớ đã giúp công ty này thiết lập kỷ lục lợi nhuận quý cao nhất trong lịch sử.

Cụ thể, lợi nhuận hoạt động của họ đã tăng 72,7% trong quý thứ 2 năm nay so với cùng kỳ năm ngoái lên mức 14,1 nghìn tỷ won (tương đương 12,68 tỷ USD). Trong khi đó, dự đoán được đưa ra trước đó là 14 nghìn tỷ won.

Doanh thu tăng 19,8% lên mức 61 nghìn tỷ won cũng vượt so với dự đoán ban đầu.

Sản xuất chip chính là mảng kinh doanh tốt nhất của Samsung trong quý 2 vừa qua, với mức lợi nhuận đạt kỷ lục 8 nghìn tỷ won, từ mức 2,6 nghìn tỷ won cùng kỳ năm ngoái.

Đây là cột mốc đánh dấu kỷ lục mới của Samsung về lợi nhuận quý. Trước đó, mức lợi nhuận hoạt động tốt nhất mà Samsung đạt được là vào quý 3 năm 2013 với 10,2 nghìn tỷ won.

Đây là một kết quả khá bất ngờ bởi sau sự cố Note 7 vào năm ngoái, Samsung đã khiến nhiều người lo ngại về tương lai của họ sau khi phải chịu tổn thất nặng nề cả về danh tiếng và tài chính.

Ngoài ra, lãnh đạo cấp cao nhất thời điểm này của Samsung là Thái tử Lee Jae Yong đang phải ngồi tù do những cáo buộc hối lộ liên quan tới vụ việc của Cựu tổng thống Park Gun Hee.

Theo Vân Đàm

Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên