TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

“Săn” căn hộ 3 phòng ngủ tại khu Nam

13-04-2017 - 11:00 AM | Tin tức dự án

“Săn” căn hộ 3 phòng ngủ tại khu Nam

Bất động sản (BĐS) khu Nam hiện đang được người mua quan tâm cao bởi hàng loạt các chính sách mở rộng và nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông sắp được đưa vào triển khai: Cụ thể là nút giao thông Nguyễn Hữu Thọ - Nguyễn Văn Linh, cầu Rạch Đỉa đã được bắt tay xây dựng.

“Lùng” dự án trong khu đang xây dựng hạ tầng

Những dự án nhà ở hoàn thành năm 2019, trùng thời điểm dự kiến các công trình giao thông này hoàn thành đang được săn lùng ráo riết bởi tiên lượng giá trị gia tăng cao sau khi các công trình giao thông đi vào hoạt động ổn định. Trong đó, các dự án tầm trung với mức giá tầm 30-35 triệu/m2 có phần thắng thế và về cơ cấu thì loại căn hộ 3 phòng ngủ tiêu chuần từ 100m2 đang chiếm ưu thế về lượng người quan tâm do nguồn cung trên thị trường khá hạn chế.

Dự kiến khi các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm trong khu vực hoàn tất vào cuối năm 2019, các sản phẩm BĐS khu Nam sẽ đồng loạt tăng giá, trong đó có cả dự án Saigon South Residences của chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng.

Phú Mỹ Hưng cho biết, trong Quý 1/2017, đơn vị này đưa ra 540 căn hộ thuộc dự án Saigon South Residences (SSR) và nhanh chóng được thị trường đón nhận khá tốt với tỷ lệ tiêu thụ đến nay gần như 100%. Trong đó, loại 3 phòng ngủ từ 95~104m2 được người mua quan tâm khá nhiều không thua loại 2 phòng ngủ. Theo đà này, chủ đầu tư cho biết, sẽ đưa tòa nhà cuối cùng của dự án ra thị trường sớm hơn dự định để đáp ứng nhu cầu khách tìm 3 phòng ngủ. Doanh nghiệp cho biết, lượng khách quan tâm tìm hiểu thông tin công bố khá cao vì đây là tòa cuối cùng và đơn vị cũng chưa có kế hoạch phát triển thêm dòng sản phẩm trung cấp với mức giá dễ mua như SSR hiện tại.

Chiến lược 3 phòng ngủ

Nhận định về khuynh hướng săn 3 phòng ngủ, một chuyên gia bất động sản cho rằng, sở dĩ căn hộ 3 phòng ngủ hút thị trường, do nguồn cung hiếm. Từ 2014 đến nay, các doanh nghiệp đẩy mạnh loại căn hộ 2 phòng ngủ 65m2, chiếm đến 60% trên tổng nguồn cung thị trường có là 110.000 căn. 30% trong số này là căn hộ 3 phòng ngủ, còn lại là 1 phòng ngủ và các sản phẩm khác. Trong 30% này lại có sự phân hóa rất rõ, loại 100m2 chiếm số ít, còn lại phần lớn là 80m2.

Người bán nhắm vào sở thích “nghe” của người mua vì tuy chỉ “nhích” hơn 2 phòng ngủ 10~15 m2, nhưng được tiếng 3 phòng ngủ, tổng giá không quá cao nên người mua dễ bị thuyết phục hơn. Tuy nhiên, thực tế, với 80m2 mà chia cho phòng khách, ăn, bếp, chỗ phơi đồ, thêm 3 phòng ngủ thì không gian mỗi khu vực khá vụn, công năng sử dụng hạn chế.

Vị này phân tích thêm, các gia đình mở rộng như ở 3 thế hệ, gia đình có 2 con trở lên và thêm người giúp việc; hay ngay cả gia đình hạt nhân gồm bố mẹ và con muốn mở rộng không gian sinh hoạt cá nhân (phòng làm việc, phòng giải trí…) ngày càng nhiều nên nhu cầu tìm căn hộ diện tích lớn là chuyện tất nhiên. Nhưng nếu chọn ở 80m2 thì cũng không có sự thay đổi khác biệt so với căn hộ hộ 2 phòng ngủ họ ở trước đó. Do vậy, căn hộ 3 phòng ngủ nên từ 100m2 là sự lựa chọn hợp lý nhất, thời gian sử dụng căn hộ lâu dài, không cần đổi nhà khi các con lớn hơn bởi việc phân chia các khu vực sinh hoạt hàng ngày đã thuận tiện.

Đánh giá về tình hình tiêu thụ 3 phòng ngủ của dự án SSR, vị này cho rằng, ngoài 2 lý do khách quan từ thị trường nói trên, SSR được người mua ưu ái hơn vì dự án là một trong số ít công trình trung cấp, nhưng được đầu tư cao cấp về vật liệu, tiện ích khép kín chỉ dành riêng cho cư dân sống trong đó và hệ thống an ninh được thắt chặt tối đa; đó là chưa kể mức phí quản lý khá dễ chịu, chỉ 14.800VNĐ/m2 và tính trọn gói. Tỷ lệ căn hộ 3 phòng ngủ chỉ chiếm 1/3 trong cơ cấu sản phẩm cũng là một điểm lợi cho người mua, bởi “hữu hạn trong hữu hạn” sẽ tạo sốt trong dài hạn.

Đây là sự lựa chọn rất chiến lược, bởi chính tính chất khan hiếm trên thị trường của các loại căn hộ này cộng với dự án nằm trong khu vực sôi động đang phát triển hạ tầng giao thông, tiện ích đô thị nên biên độ gia tăng cao trong tương lai sẽ là con số đẹp hơn cả kỳ vọng lúc mua.

Ngoài ra, chủ đầu tư còn hỗ trợ lãi 0% và ân hạn trả nợ gốc từ khi ký hợp đồng đến lúc nhận nhà thì cơ hội đầu tư cũng rất hấp dẫn, người mua chỉ cần chuẩn bị 20% ký hợp đồng. Sau 3 năm nữa, với sự tăng trưởng bất động sản hiện tại, cùng với việc hoàn thiện các công trình hạ tầng giao thông trong khu vực thì mức độ tăng giá sẽ còn mở rộng hơn nữa.

A.D

Theo Trí thức trẻ

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên