TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sản lượng tôm ở Đồng Bằng Sông Cửu Long giảm 12% vì hạn hán

11-06-2016 - 19:06 PM | Thị trường

Sản lượng tôm ở Đồng Bằng Sông Cửu Long giảm 12% vì hạn hán

Trong 5 tháng đầu năm khoảng 23 ngàn ha diện tích nuôi tôm ở Đồng Bằng Sông Cửu Long bị thiệt hại do thời tiết và môi trường bất lợi.

Báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cho biết, tình hình thời tiết bất lợi trong những tháng đầu năm đã ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất tôm ở Đồng bằng Sông Cửu Long.

Diện tích tôm bị thiệt hại khá lớn mà nguyên nhân chủ yếu do nắng nóng và tình trạng xâm nhập mặn kéo dài tại diễn ra ở nhiều tỉnh trong khu vực.

Ngoài ra, theo Bộ Nông nghiệp, giống kém chất lượng cũng là một tác nhân lớn làm cho tôm chết khá nhiều trong 5 tháng đầu năm.

Thống kê cho biết, sản lượng thu hoạch tôm sú và tôm thẻ chân trắng của các tỉnh vùng Đồng bằng Sông Cửu Long đều giảm so với cùng kỳ năm trước.

Cụ thể, tôm sú đạt sản lượng 72.257 tấn (-12%) dù diện tích nuôi trồng đạt 526.281 ha, tăng 2%.

Trong khi đó, tôm thẻ chân trắng sản lượng ước đạt 40.811 tấn (-14%), và diện tích cũng giảm 5% xuống còn 24.017 ha.

So với cùng kỳ năm ngoái, tổng sản lượng tôm đã giảm 12% mặc dù diện tích nuôi trồng đã tăng nhẹ.

Đây là năm thứ 2 liên tiếp sản lượng tôm tại Đồng bằng Sông Cứu Long giảm (tính đến thời điểm báo cáo - tháng 5). Năm ngoái, sản lượng tôm khu vực cũng giảm khoảng 10% so với cùng kỳ năm 2014 dù diện tích nuôi trồng không giảm.

Như vậy sau 2 năm, sản lượng nuôi tôm ở khu vực này đã giảm đến 22% vì các nguyên nhân thời tiết bất lợi (hạn hán, xâm nhập mặn kéo dài) và dịch bệnh.

An Huy

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên