TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sắp diễn ra Hội thảo khoa học Quốc gia về Triển vọng kinh tế Việt Nam 2018

Sắp diễn ra Hội thảo khoa học Quốc gia về Triển vọng kinh tế Việt Nam 2018

Ngày 22/3/2018, trường Đại học Kinh tế Quốc dân phối hợp cùng Ban Kinh tế Trung ương và Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội đồng tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia về Kinh tế Việt Nam năm 2017 và Triển vọng năm 2018, đồng thời công bố ấn phẩm Đánh giá kinh tế Việt Nam thường niên 2017 của trường Đại học Kinh tế Quốc dân với chủ đề: Tháo gỡ rào cản đối với sự phát triển của doanh nghiệp.

Theo đó, Hội thảo có sự tham gia của đông đảo các cơ quan Nhà nước, các Bộ ban ngành; đại diện Văn phòng các chương trình KHCN; đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; các học giả trong và ngoài nước; đại diện Trường Đại học Kinh tế quốc dân, các trường đại học, các viện nghiên cứu, các doanh nghiệp và một số cơ quan thông tấn, báo chí.

Hội thảo nhằm mục tiêu tổng kết kinh tế Việt Nam năm 2017 (thành tựu và những tồn tại, đánh giá nguyên nhân, phân tích cơ hội và thách thức), từ đó đưa ra khuyến nghị chính sách trong điều hành kinh tế năm 2018. Bên cạnh đó, hội thảo cũng đánh giá một số rào cản quan trọng được coi là đang kìm hãm sự phát triển của các doanh nghiệp; từ đó đưa ra các giải pháp và khuyến nghị chính sách tháo gỡ nhằm thúc đẩy sự phát triển của các doanh nghiệp. 

Đồng thời tại Hội thảo sẽ công bố ấn phẩm "Đánh giá kinh tế Việt Nam thường niên năm 2017" của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với cùng chủ đề trên.

Hội thảo tập trung trao đổi và làm rõ các vấn đề:

- Làm rõ bối cảnh quốc tế và diễn biến kinh tế Việt Nam năm 2017; phân tích những cơ hội và thách thức trong năm 2018 và các năm tiếp theo; triển vọng kinh tế Việt Nam năm 2018; khuyến nghị chính sách trong điều hành kinh tế năm 2018.

- Đánh giá thực trạng của các doanh nghiệp thuộc các khu vực khác nhau, đặc biệt là doanh nghiệp thuộc khu vực tư nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ.

- Nhận diện và đánh giá các rào cản mà doanh nghiệp gặp phải khi tiếp cận thị trường yếu tố sản xuất (vốn, lao động, công nghệ, cơ sở hạ tầng và logistic,...); làm rõ nguyên nhân khách quan và chủ quan, đề xuất một số giải pháp và kiến nghị chính sách nhằm tháo gỡ các rào cản, đặc biệt là rào cản về thể chế, cơ chế chính sách và quản lý nhà nước trên thị trường các yếu tố sản xuất.

- Nhận diện và đánh giá các rào cản mà doanh nghiệp gặp phải khi đăng kí kinh doanh, khi thực hiện các nghĩa vụ thuế và hải quan, khi hoạt động sản xuất kinh doanh,...; làm rõ nguyên nhân khách quan và chủ quan, đề xuất một số giải pháp và kiến nghị chính sách nhằm tháo gỡ các rào cản, đặc biệt là rào cản về thể chế, cơ chế chính sách và quản lý nhà nước có liên quan.

Thời gian và địa điểm tổ chức Hội thảo

+ Thời gian Hội thảo: 8h00 ngày 22/03/2017

+ Địa điểm: Hội trường lớn, Tòa nhà A2, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân 207 Đường Giải Phóng, Hà Nội.


Minh Khôi

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên