TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau 4 tiếng chờ đợi, câu đầu tiên Thủ tướng nói với các cầu thủ U23 Việt Nam: "Đừng buồn nữa, làm tốt lắm, tốt lắm"

28-01-2018 - 20:32 PM | Sống

Sau 4 tiếng chờ đợi, câu đầu tiên Thủ tướng nói với các cầu thủ U23 Việt Nam: "Đừng buồn nữa, làm tốt lắm, tốt lắm"

Sau này rất nhiều người hâm mộ sẽ kể lại cho con cháu mình với niềm tự hào sâu kín rằng “vào cái ngày tháng Một năm ấy, có Đội tuyển U23 Việt Nam làm được điều kỳ diệu…” .

Ngày 28/1, cả đất nước hân hoan với cờ và hoa để đón chào các cầu thủ U23 Việt Nam trở về quê hướng sau những trận đấu quyết liệt ở giải bóng đá U23 châu Á. Dòng người đông đúc đã đón các cầu thủ từ sân bay Nội Bài vào đến thành phố Hà Nội.

Theo dự kiến, 14h các cầu thủ sẽ có mặt tại Lăng Bác để báo công với Bác và gặp gỡ các vị lãnh đạo. Thế nhưng sự chào đón nhiệt thành của người hâm mộ đã khiến chuyến xe buýt chở các cầu thủ di chuyển rất chậm. Phải đến 18 giờ, muộn hơn so với dự kiến 4 tiếng các cầu thủ mới có thể vào lăng viếng Bác và gặp mặt Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Sau 4 tiếng chờ đợi, câu đầu tiên Thủ tướng nói với các cầu thủ U23 Việt Nam: Đừng buồn nữa, làm tốt lắm, tốt lắm - Ảnh 1.

Ngay sau Lễ báo công dâng Bác và viếng Lăng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt đoàn bóng đá nam U23 Việt Nam.

Ngay khi gặp mặt những "chiến binh rồng lửa", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ôm chặt thủ thành của đội tuyển U23 Việt Nam Bùi Tiến Dũng và động viên các cầu thủ: "Đừng buồn, làm tốt lắm, tốt lắm".

Tại phòng họp, Thủ tướng chia sẻ, ông chưa bao giờ có một cuộc chờ đợi nào như thế này và cũng chưa bao giờ có một vị Thủ tướng nào chờ đợi như thế. "Nhưng tôi rất vui và tự hào, các em là niềm vinh dự cho đất nước. Bởi vì cuộc chờ đợi này là hòa với niềm vui của nhân dân cả nước, đặc biệt là nhân dân Thủ đô Hà Nội. Tôi hiểu các em và các bạn rất đói và mệt. Tôi tin rằng với niềm vui này thì đang đói cũng vui. Chúc buổi gặp mặt đầy ý nghĩa, ít có khi Việt Nam vào chung kết giải U23 châu Á", Thủ tướng nói.

Tại đây, Trưởng đoàn bóng đá nam U23 Việt Nam Dương Vũ Lâm đã thay mặt đoàn báo cáo về quá trình thi đấu tại giải bóng đá U23 châu Á.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng trao huân chương Lao động hạng nhất cho đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam, huân chương Lao động hạng ba cho HLV Park Hang Seo, thủ môn Bùi Tiến Dũng và tiền vệ Nguyễn Quang Hải.

Còn Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Bằng khen của Thủ tướng cho các thành viên đội tuyển U23.

Sau 4 tiếng chờ đợi, câu đầu tiên Thủ tướng nói với các cầu thủ U23 Việt Nam: Đừng buồn nữa, làm tốt lắm, tốt lắm - Ảnh 2.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bắt tay cầu thủ Nguyễn Quang Hải.

Sau 4 tiếng chờ đợi, câu đầu tiên Thủ tướng nói với các cầu thủ U23 Việt Nam: Đừng buồn nữa, làm tốt lắm, tốt lắm - Ảnh 3.

Thủ tướng bắt tay đội trưởng Lương Xuân Trường.

Sau 4 tiếng chờ đợi, câu đầu tiên Thủ tướng nói với các cầu thủ U23 Việt Nam: Đừng buồn nữa, làm tốt lắm, tốt lắm - Ảnh 4.
Sau 4 tiếng chờ đợi, câu đầu tiên Thủ tướng nói với các cầu thủ U23 Việt Nam: Đừng buồn nữa, làm tốt lắm, tốt lắm - Ảnh 5.

Thủ tướng trao Huân chương lao động hạng 3 cho thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Sau 4 tiếng chờ đợi, câu đầu tiên Thủ tướng nói với các cầu thủ U23 Việt Nam: Đừng buồn nữa, làm tốt lắm, tốt lắm - Ảnh 6.

Thủ tướng chúc mừng HLV Park Hang-seo và các học trò.

Sau 4 tiếng chờ đợi, câu đầu tiên Thủ tướng nói với các cầu thủ U23 Việt Nam: Đừng buồn nữa, làm tốt lắm, tốt lắm - Ảnh 7.
Sau 4 tiếng chờ đợi, câu đầu tiên Thủ tướng nói với các cầu thủ U23 Việt Nam: Đừng buồn nữa, làm tốt lắm, tốt lắm - Ảnh 8.

Hoài Thu

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên