TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau 5 năm nghiên cứu người giàu, triệu phú này đã phát hiện ra bí mật lớn nhất của họ nằm ở một thói quen duy nhất

20-01-2017 - 08:43 AM | Sống

Sau 5 năm nghiên cứu người giàu, triệu phú này đã phát hiện ra bí mật lớn nhất của họ nằm ở một thói quen duy nhất

Người giàu theo đuổi thành công bằng cách đảm bảo chắc chắn mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch đã định. Vì thế, những việc không nên làm sẽ không bao giờ được phép xuất hiện trong “từ điển” của người giàu.

Thomas C. Corley – triệu phú tự thân, đồng thời là tác giả của cuốn sách bán chạy “Rich Habits: Từ những thói quen hàng ngày đến thành công của người giàu”. Sau 5 năm nghiên cứu và làm việc với các triệu phú, Corley cho biết, họ có một thói quen hàng ngày dẫn đến thành công khác biệt với cả thế giới còn lại.

Trong cuộc sống, ai cũng có những mục tiêu rõ ràng và chúng ta thường thiết lập danh sách việc cần làm (to-do list) để đạt được mục tiêu đó. Một danh sách việc cần làm giúp bạn kiểm soát hoạt động hàng ngày để đảm bảo rằng bạn luôn đi đúng hướng trong quá trình thực hiện mục tiêu.

Tuy nhiên, nếu chỉ có mỗi danh sách việc cần làm sẽ không thể đảm bảo đưa bạn đến thành công. Điều quan trọng là bạn phải có quyết tâm thực hiện tất cả những việc đó, đồng thời tránh làm những điều ảnh hưởng đến kế hoạch mà bạn đã đặt ra.

Và có lẽ, ít ai trong chúng ta lập ra danh sách những việc không nên làm (to-don’t list). Tuy nhiên, đây lại chính là bí mật lớn nhất khiến người giàu khác biệt so với thế giới còn lại.

Cũng như danh sách những việc cần làm, danh sách những việc không nên làm của người giàu bao gồm những sai lầm họ cần tránh để không lãng phí thời gian, những thói quen xấu hoặc bất cứ việc gì cản trở họ đến với thành công và hạnh phúc.

Đối với người giàu, danh sách những việc không nên làm đóng vai trò rất quan trọng. Người giàu theo đuổi thành công bằng cách đảm bảo chắc chắn mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch đã định. Tất nhiên, những việc không nên làm sẽ không bao giờ được phép xuất hiện trong “từ điển” của người giàu.

Như một quy luật tất yếu, không phải ai cũng có thể thành công trong cuộc sống. Chúng ta phải lao động, phải vất vả đấu tranh để giành giật, thậm chí là tranh cướp lẫn nhau để có tiền lo cho cuộc sống. Vô hình chung, chúng ta đã phạm phải những sai lầm khiến bản thân mãi không thể giàu được, mà đôi khi điều này bắt nguồn từ những thói quen.

Dưới đây là những điều nằm trong danh sách “to-don’t list” của người giàu:

Không xem tivi quá 1 tiếng mỗi ngày

Không lãng phí thời gian vào Facebook, Twitter hay Youtube

Không ghen tỵ với người khác

Không mua những thứ không cần thiết

Không buôn chuyện

Không đánh bạc

Không uống quá nhiều rượu bia

Không mất kiểm soát

Không bỏ mặc gia đình

Không đọc những tin tức “giật gân, vô bổ”

Không trì hoãn

Không nhạo báng người khác

Không ghét bất cứ ai

Không hút thuốc lá mỗi ngày

Không bi quan

Không phủ nhận hiện tại

Thậm chí, đối với những người có nhiều thói quen xấu, danh sách những việc không nên làm còn quan trọng hơn danh sách những việc cần làm. Danh sách này giúp họ nhận thức được những việc không nên làm để đi tới thành công.

Nếu đặt trên một phép so sánh, “to-do list” là điều kiện cần bắt buộc bạn phải có để đi đến thành công thì “to-don’t list” sẽ là điều kiện đủ. Nếu thiếu nó, chắc chắn bạn sẽ chỉ đạt được thành công nửa vời mà thôi.

Huy Hoàng

Theo Trí thức trẻ/Businessinsider

Trở lên trên