TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau bất đồng tại ĐHCĐ, một số cổ đông lớn của Seaprodex đăng ký bán hết cổ phần

Sau bất đồng tại ĐHCĐ, một số cổ đông lớn của Seaprodex đăng ký  bán hết cổ phần

Ông Nguyễn Văn Liêm đăng ký bán hết 12,5 triệu cổ phiếu của Seaprodex tương đương 10% vốn cổ phần. Đây là số cổ phần đã được Geleximco Miền Nam chuyển nhượng trong năm 2015

Theo thông tin từ Tổng Công ty Thủy sản Việt Nam – CTCP (Seaprodex), 2 cổ đông nội bộ là ông Nguyễn Văn Liêm – Thành viên HĐQT và ông Vũ Cao Trung – Thành viên Ban Kiểm soát đã đăng ký bán ra một khối lượng lớn cổ phiếu.

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Liêm đăng ký bán hết 12,5 triệu cổ phiếu của Seaprodex tương đương 10% vốn cổ phần. Ông Vũ Cao Trung cũng đăng ký bán hết 3.787.500 cổ phần tương đương 3,03%. Như vậy, 2 cá nhân này sẽ bán tổng cộng gần 16,3 triệu cổ phiếu tương đương 13,03% vốn cổ phần.

Mục đích giao dịch đều nhằm sử dụng cho nhu cầu tài chính cá nhân và thời gian dự kiến thực hiện giao dịch từ 16/06/2016 đến ngày 16/07/2016.

Đáng chú ý, cổ phần của ông Nguyễn Văn Liêm là số cổ phần đã được Geleximco Miền Nam chuyển nhượng trong năm 2015. Sau khi Seaprodex IPO và có cổ đông lớn là tập đoàn bất động sản Geleximco với tỷ lệ nắm giữ 35% vốn điều lệ, Đại hội lần đầu tổ chức vào năm 2015 chính thức tiếp nhận ông Vũ Văn Tiền - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Geleximco - vào vị trí Phó Chủ tịch Seaprodex.


Cơ cấu sở hữu của Seaprodex hiện tại

Cơ cấu sở hữu của Seaprodex hiện tại

Tuy nhiên, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 diễn ra ngày 26/4/2016 hầu như chỉ xoay quanh câu chuyện nộp tiền mua đất triển khai dự án Cao ốc thương mại – Văn phòng – Khách sạn tại số 2-4-6 Đồng Khởi, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh với rất nhiều tranh cãi.

Khi tiến hành biểu quyết, có 20% cổ phần không đồng ý việc Seaprodex tạm nộp 56 tỷ tiền sử dụng đất lần 1 và có 63,73% không đồng ý việc Seaprodex không thực hiện đóng nốt số tiền còn lại. Và chính cổ đông nhà nước đã phủ quyết nội dung quan trọng nhất liên quan đến dự án Đồng Khởi.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ/Seaprodex

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên