TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau bê bối kéo hành khách gốc Việt, CEO Oscar Munoz mất cơ hội trở thành Chủ tịch United Airlines

22-04-2017 - 09:32 AM | Tài chính quốc tế

Sau bê bối kéo hành khách gốc Việt, CEO Oscar Munoz mất cơ hội trở thành Chủ tịch United Airlines

Theo thông báo từ United Airlines, CEO Oscar Munoz sẽ không còn được đề cử vào chức danh chủ tịch của hãng này sau sự cố hành khung và kéo lê hành khách gốc Việt David Dao khỏi một chuyến bay của hãng.

Tiến hành cải tổ sau bê bối làm rúng động thế giới, United Airlines đã quyết định tách riêng vai trò của Giám đốc điều hành (CEO) và chủ tịch hội đồng. Cùng với đó Munoz sẽ không tiếp tục được bổ nhiệm làm Chủ tịch của hãng để “tập trung hơn vào vai trò CEO”.

Được mệnh danh là bậc thầy truyền thông trong năm ngoái, CEO Munoz đã liên tiếp mắc sai lầm với những lời xin lỗi không chân thành sau vụ việc hành khách David Dao bị hành hung và kéo lê trên máy bay. Từ một cuộc khủng hoảng truyền thông, bê bối đã nhanh chóng trở thành thảm hoạ toàn cầu của United Airlines, khiến giá cổ phiếu sụt giảm mạnh.

Nếu không có sự cố, Munoz sẽ trở thành Chủ tịch Hội đồng Quản trị United Airlines trong đại hội cổ đông năm 2018. Tuy nhiên, bản hợp đồng của ông này đã được sửa đổi để loại bỏ điều khoản trên. Munoz được yêu cầu tập trung hơn vào công việc CEO.

United Airlines cũng thay đổi chính sách đền bù với khách hàng khi họ buộc phải yêu cầu rời chuyến bay. Một trong số những thay đổi là cam kết không đưa lực lượng an ninh sân bay lên phi cơ để buộc hành khách xuống khi thiếu ghế.

Năm 2016, Munoz nhận mức lương 18,7 triệu USD, cao hơn 3 lần so với mức lương 5,8 triệu USD ông nhận được năm 2015.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ/CNN Money

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên