TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Sau biến động sở hữu, 2 thành viên HĐQT của Tường An từ nhiệm

01-09-2016 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Sau biến động sở hữu, 2 thành viên HĐQT của Tường An từ nhiệm

Sau khi ông Tuấn và ông Bích từ nhiệm, HĐQT của Tường An còn 3 người gồm ông Nguyễn Hùng Cường (chủ tịch), ông Hà Bình Sơn và bà Nguyễn Thị Xuân Liễu.

Theo tin từ CTCP Dầu thực vật Tường An (TAC), hội đồng quản trị công ty đã nhận được đơn từ nhiệm của 2 thành viên hội đồng quản trị là ông Dương Anh Tuấn và ông Trương Huỳnh Bích.

Theo qui định, công ty sẽ sớm họp Hội đồng quản trị và tổ chức đại hội đồng cổ đông bất thường trong vòng 30 ngày để thông qua đơn từ nhiệm của 2 người này và tiến hành bầu bổ sung thành viên HĐQT thay thế.

Sau khi ông Tuấn và ông Bích từ nhiệm, HĐQT của Tường An còn 3 người gồm ông Nguyễn Hùng Cường (chủ tịch), ông Hà Bình Sơn và bà Nguyễn Thị Xuân Liễu.

Trong đó, ông Nguyễn Hùng Cường, ông Hà Bình Sơn và bà Nguyễn Thị Xuân Liễu là đại diện của Vocarimex, công ty mẹ sở hữu 51% cổ phần của Tường An. Đầu tháng 7/2016, Vocarimex đã chuyển nhượng 24% cổ phần của Tường An và chỉ còn giữ lại 27% cổ phần.

Được biết, trong chiến lược phát triển ngành dầu ăn của mình, KIDO Group đã đầu tư lớn vào Vocarimex và đang có dự định đầu tư vào Tường An. Báo cáo tài chính của KIDO cho biết tập đoàn này đã tạm ứng gần 440 tỷ đồng cho đối tác để tìm mua cổ phần của Tường An.

Trong trường hợp nếu KIDO hoàn tất thương vụ này, nhiều khả năng KIDO sẽ có đại diện trong hội đồng quản trị. Hiện tại, Bà Nguyễn Thị Xuân Liễu – Phó Tổng của KIDO kiêm Tổng giám đốc của Vocarimex là thành viên HĐQT của TAC. Do vậy, việc 2 thành viên HĐQT của Tường An bất ngờ từ nhiệm không loại trừ khả năng đây là những động thái mạnh mẽ của KIDO trong việc tiến hành thương vụ mua lại Tường An.

Theo phân tích từ các công ty chứng khoán, việc trực tiếp sở hữu cùng lúc Vocarimex và Tường An sẽ giúp KIDO nhanh chóng có được vị thế số 1 trong ngành dầu ăn.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên