TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Sau gần một năm chào sàn, Công ty CP Đầu Tư Phát Triển Thành Đạt (DTD) có những bước tiến nổi bật

02-11-2018 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Sau gần một năm chào sàn, Công ty CP Đầu Tư Phát Triển Thành Đạt (DTD) có những bước tiến nổi bật

Tháng 11/2017, Công ty CP Đầu tư Phát triển Thành Đạt chính thức niêm yết 20 triệu cố phiếu trên sàn HNX với tổng giá trị niêm yết đạt 200 tỷ đồng. Đơn vị có hơn 15 năm hoạt động trong lĩnh vực Xây dựng cơ bản và từng vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước đã có bước tiến dài trên hành trình khẳng định tầm vóc doanh nghiệp.

Dấu ấn của một doanh nghiệp nơi cửa ngõ Thủ đô

Công ty CP Đầu tư phát triển Thành Đạt tiền thân là Công ty Xây dựng Thành Đạt được thành lập tháng 5/2001. Từ tháng 11/2015, Công ty chuyển đổi loại hình sang Công ty cổ phần (CTCP) với tên gọi Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Thành Đạt và duy trì hoạt động dưới loại hình này đến thời điểm hiện tại với số vốn điều lệ lên đến hơn 200 tỉ đồng.

Công ty CP Đầu tư phát triển Thành Đạt đã có những đóng góp và kiến thiết rất lớn cho sự phát triển kinh tế của tỉnh Hà Nam như: Trường Đại học Công nghiệp HN (Cơ sở Hà Nam), cụm công nghiệp Kiện Khê, KCN Đồng Văn 1, KCN Đồng Văn 3, Trung tâm huấn luyện công an tỉnh…

Trong thời gian sắp tới, Công ty dự kiến hoàn thiện thêm một số dự án trọng điểm nhằm đóng góp cho mục tiêu đưa tỉnh Hà Nam trở thành đô thị loại II và là trung tâm dịch vụ chất lượng cao về mọi lĩnh vực. Trong đó phải kể đến dự án: Khu dịch vụ và thương mại cho thuê: Trung tâm thương mại dịch vụ tổng hợp KCN Đồng Văn I tại KCN Đồng Văn I, Thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam. Dự án là một tổ hợp khách sạn, văn phòng cho thuê và khối dịch vụ thương mại được xây dựng trên quy mô 1.026 m2, hứa hẹn khi đi vào hoạt động sẽ góp phần tạo điểm nhấn về cảnh quan, kiến trúc đô thị trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Những công trình phúc lợi xã hội đã và đang được hoàn thiện

Sau gần một năm từ thời điểm niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch Chứng Khoán Hà Nội, Công ty CP Đầu tư phát triển Thành Đạt đã đạt được một số dấu ấn đậm nét. Điển hình là Dự án Khu công nghiệp Đồng Văn III với tổng giá trị hợp đồng hơn 451 tỷ đồng đã được hoàn thiện và bàn giao vào tháng 12/2017.

Một sự kiện đáng chú ý ngày 21/10, hơn 500 bệnh nhân đầu tiên đã được trải nghiệm dịch vụ Y tế chất lượng cao tại phòng khám mới khai trương của BV Bạch Mai cơ sở 2 tại Hà Nam. Song song đó, Bệnh viện Việt Đức cơ sở 2 tại đây cũng đang trong giai đoạn hoàn thành và hứa hẹn sẽ được đưa vào sử dụng trong thời gian sớm nhất. Đây là 2 công trình trọng điểm mà Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển Thành Đạt kết hợp cùng Vinaconex 25 triển khai xây dựng hạ tầng nhằm mục tiêu giảm tải áp lực cho cơ sở 1, thêm vào đó là đầu tư cơ sở đáp ứng các chuyên khoa sâu như tim mạch, nội khoa, ung bướu, thận tiết niệu, hô hấp…

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá rất cao chất lượng cơ sở hạ tầng tại BV Bạch Mai và BV Việt Đức cơ sở 2.

Sự khởi sắc trong hoạt động kinh doanh và định hướng phát triển trong thời gian tới

Trong 6 tháng đầu năm 2018, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ của công ty đạt hơn 258 tỉ đồng, tăng 29,65% so với cùng kỳ năm 2017. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 20 tỉ đồng, tăng gấp đôi so với 6 tháng đầu năm 2017. Tính đến hết quý 3 năm 2018, lợi nhuận sau thuế của công ty tăng 52% so với cùng kỳ năm 2017.

Trong thời gian tới, Công ty tiếp tục mở rộng giai đoạn 2 của dự án Đầu tư phát triển KCN Đồng Văn 3 trên địa bàn tỉnh Hà Nam với kế hoạch dài hạn trên nền tảng tiềm lực vững chắc.

Về hoạt động kinh doanh, bán hàng và cung cấp dịch vụ, dự kiến trong giai đoạn 6 tháng cuối năm 2018 và năm 2019, công ty phấn đấu đạt mức tăng trưởng doanh thu là 20%, mức tăng trưởng lợi nhuận là 28,57% so với các năm trước.

Trong thời gian tới, Công ty CP Đầu tư phát triển Thành Đạt vẫn tiếp tục triển khai hoạt động mũi nhọn là lĩnh vực Xây dựng cơ bản, hoàn thành các dự án theo kế hoạch, nâng cao tiềm lực cho việc tiếp nhận các dự án quy mô hơn nữa, không chỉ gói gọn trên địa bàn tỉnh Hà Nam mà có thể mở rộng ra các khu vực lân cận và trên cả nước.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên