TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau khi cổ phiếu đột ngột bị ngừng giao dịch, MTM đã hoạt động trở lại?

23-06-2016 - 12:13 PM | Doanh nghiệpSau khi cổ phiếu đột ngột bị ngừng giao dịch, MTM đã hoạt động trở lại?

Theo ghi nhận của chúng tôi, trong sáng 23/6, trụ sở MTM tại 60 Nguyễn Tuấn Thiện hiện đã treo biển trở lại. Phải khá khó khăn mới có thể nhận ra trụ sở công ty bởi quán ẩm thực chiếm gần hết diện tích.

Cách đây hơn 1 tuần, cổ đông CTCP Mỏ và XNK Khoáng sản miền Trung (MTM) đã tá hỏa khi phát hiện ra địa chỉ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp này tại số 60 Nguyễn Tuấn Thiện, thành phố Vinh là địa chỉ “ma” khi trên thực tế đây chỉ là một quán ẩm thực.

Lần theo địa chỉ chi nhánh Hà Nội tại 83 Núi Trúc thì thật bất ngờ khi đây lại là một phòng khám tư nhân và cũng không có dấu hiệu nào về hoạt động kinh doanh của MTM tại địa chỉ này.

Không những vậy, theo website Tổng cục thuế, CTCP Mỏ và XNK Khoáng sản Miền Trung (MTM) hiện đã ngừng hoạt động nhưng chưa hoàn thành thủ tục đóng mã số thuế. Ngày thay đổi thông tin gần nhất được Tổng cục thuế công bố là 16/6/2016.

Hàng loạt yếu tố trên khiến không ít cổ đông công ty mất ăn mất ngủ bởi MTM là cổ phiếu có giao dịch sôi động bậc nhất trên sàn Upcom với thanh khoản hàng triệu đơn vị mỗi phiên và thu hút sự quan tâm lớn từ giới đầu tư.

Để bảo vệ quyền lợi cho nhà đầu tư, Sở GDCK Hà Nội (HNX) đã quyết định tạm ngừng giao dịch với cổ phiếu MTM kể từ ngày 20/6/2016 và sẽ xem xét việc đưa trở lại giao dịch nếu Doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu của cơ quan quản lý.

MTM nợ thuế hơn 161 triệu đồng

Theo thông báo ngày 24/4/2016 của Chi cục thuế thành phố Vinh, từ quý 4/2015 đến nay, MTM đã không nộp hồ sơ khai thuế dù cơ quan thuế đã nhiều lần thông báo nhắc nhở nhưng không có sự phản hồi từ phía doanh nghiệp.

Qua xác minh của cơ quan thuế tại địa chỉ MTM tại 60 Nguyễn Tuấn Thiện, thành phố Vinh, công ty không treo biển hiệu, không tồn tại hoạt động kinh doanh tại địa chỉ kinh doanh như đã đăng ký.

Tổng số tiền thuế, tiền chậm nộp mà MTM còn nợ ngân sách nhà nước tính đến ngày 26/4/2016 là hơn 161 triệu đồng. Trong đó bao gồm 3 triệu đồng thuế môn bài và hơn 158 triệu đồng tiền phạt. Chi cục thuế Vinh đã có thông báo tới cục thế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các chi cục thuế huyện, thị trong tỉnh biết để cùng phối hợp xử lý.

Đáng chú ý, MTM chỉ mới lên Upcom vào ngày 15/4/2016, chỉ vài ngày trước khi cơ quan thuế ra thông báo.


Thông tin MTM nợ thuế tại website chi cục thuế Vinh

Thông tin MTM nợ thuế tại website chi cục thuế Vinh

Văn phòng MTM hoạt động trở lại?

Ngày 20/6 vừa qua, tức ngày mà cổ phiếu MTM chính thức bị tạm ngừng giao dịch, công ty đã có tờ trình gửi chi cục thuế Vinh cam kết xin nộp phạt.

Cụ thể, theo MTM thì trong thời gian qua do công ty xáo trộn nhân sự nên chưa phối hợp tốt với cơ quan thuế và chưa thực hiện kê khai thuế, nộp các loại báo cáo đầy đủ, đúng hạn.

MTM cho biết công ty hiện đã đi vào hoạt động ổn định và mong muốn cơ quan tạo điều kiện cho doanh nghiệp để được mở mã số thuế và hoạt động trở lại. MTM cam kết chấp hành nộp các loại tờ khai, các loại thuế phát sinh, phạt nộp chậm đầy đủ và đúng quy định.

Trong sáng 23/6, theo ghi nhận của chúng tôi, trụ sở MTM tại 60 Nguyễn Tuấn Thiện đã treo biển trở lại. Phải khá khó khăn mới có thể nhận ra trụ sở công ty bởi quán ẩm thực chiếm gần hết diện tích.

Văn phòng MTM khá nhỏ, chỉ khoảng 10m2 và có vài nhân viên, trong đó có bà Dương Thị Vân, kế toán trưởng MTM. Bà Vân cho biết MTM đang làm các thủ tục để mở mã số thuế và hoạt động trở lại.

Về việc văn phòng có phần khá “lụp xụp”, bà Vân cho biết công ty chủ yếu bán buôn nên văn phòng không cần phải quá hoành tráng. Ngoài ra, MTM cũng đang hoàn thiện chi nhánh Hà Nội và hoạt động sẽ diễn ra chủ yếu tại chi nhánh công ty.

Địa chỉ công ty tại số 60 Nguyễn Tuấn Thiện bị che mờ bởi quán ẩm thực
Địa chỉ công ty tại số 60 Nguyễn Tuấn Thiện bị che mờ bởi quán ẩm thực
Biển hiệu mới lắp trở lại trong vài ngày gần đây
Biển hiệu mới lắp trở lại trong vài ngày gần đây
Lối vào trụ sở công ty phải đi qua quán ẩm thực
Lối vào trụ sở công ty phải đi qua quán ẩm thực
Bên ngoài văn phòng MTM
Bên ngoài văn phòng MTM
Văn phòng khá nhỏ, chỉ khoảng 10m2
Văn phòng khá nhỏ, chỉ khoảng 10m2

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên