TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau khi hoàn tất sáp nhập, Thành Thành Công Tây Ninh (SBT) chuẩn bị kế hoạch nới room ngoại

10-10-2017 - 07:41 AM | Doanh nghiệp

Sau khi hoàn tất sáp nhập, Thành Thành Công Tây Ninh (SBT) chuẩn bị kế hoạch nới room ngoại

Bên cạnh việc nới room ngoại, SBT cũng dự kiến trình cổ đông thông qua việc đổi tên trong kỳ họp thường niên dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới đây.

Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh (HOSE: SBT) mới đây đã quyết định chốt danh sách cổ đông tham dự ĐHĐCĐ thường niên niên độ 2016-2017 nhằm thông qua nhiều vấn đề quan trọng thời hậu sáp nhập với Đường Biên Hòa (BHS).

ĐHĐCĐ thường niên 2016-2017 của SBT dự kiến sẽ được tổ chức vào 20/11 tới đây tại Tòa nhà TTC. Thời gian chốt danh sách cổ đông có quyền dự họp Đại hội là ngày 06/11.

Hiện các tờ trình của HĐQT vẫn chưa công bố nhưng theo chương trình đại hội lần này, SBT sẽ lấy ý kiến cổ đông thông qua vấn đề liên quan đến tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài.

Trước khi đi đến quyết định nới room ngoại, tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài tại SBT và BHS trước đó là khá thấp. Riêng với SBT, tại thời điểm 05/05/2017, tỷ lệ nắm giữ của khối ngoại là cơ cấu vốn cổ phần của SBT có 6,79%.

Đây cũng là vấn đề được các cổ đông và nhà đầu tư quan tâm nhất hiện nay. Bởi trước đó, cổ phiếu SBT trên thị trường đã được các nhà đầu tư mua vào với kỳ vọng tăng giá với nhiều đồn đoán rằng Công ty sẽ bán cho nhà đầu tư nước ngoài với mức giá cao hơn khá nhiều so với giá cổ phiếu trên sàn.

Hiện SBT đã hoàn tất thủ tục tăng vốn để hoán đổi cổ phiếu sáp nhập với CTCP Đường Biên Hòa. Theo kế hoạch, cổ phiếu BHS nhiều khả năng sẽ được giao dịch trong khoảng 1 tháng nữa. Khi đó, số cổ phiếu SBT trên thị trường sẽ tăng hơn gấp đôi so với hiện tại lên mức 557 triệu cổ phiếu.

Cho đến nay, dù đã công bố thông tin nới room, nhưng phản ứng của cổ phiếu SBT trên thị trường vẫn không mấy tích cực. Cổ phiếu này hiện đã đánh mất toàn bộ thành quả tăng giá trong vòng 6 tháng qua từ khi việc sáp nhập hoàn tất.

Sau khi hoàn tất sáp nhập, Thành Thành Công Tây Ninh (SBT) chuẩn bị kế hoạch nới room ngoại - Ảnh 1.

Diễn biến cổ phiếu SBT trong vòng 6 tháng qua

Hoàng Trung

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên