TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Sau khi hợp tác với nhiều tỷ phú thế giới, tôi nhận thấy họ có chung một tính cách không phải ai cũng có"

14-03-2017 - 15:06 PM | Sống

"Sau khi hợp tác với nhiều tỷ phú thế giới, tôi nhận thấy họ có chung một tính cách không phải ai cũng có"

“Tôi có cơ hội cộng tác với rất nhiều triệu phú, tỷ phú thế giới và lãnh đạo của những tập đoàn cao cấp. Nhờ vậy, tôi nhận thấy họ có một đặc điểm chung mà không phải ai cũng có. Đó là việc đưa ra quyết định cực nhanh nhạy", Demetri Argyropoulos - nhà sáng lập công ty tư vấn kinh tế Avant Globals chia sẻ.

Demetri Argyropoulos là nhà sáng lập kiêm tổng giám đốc điều hành của Avant Globals, một công ty tư vấn kinh tế cho các doanh nhân và doanh nghiệp lớn. Demetri Argyropoulos từng hợp tác với rất nhiều người giàu có và các bậc lãnh đạo thế giới. Khách hàng của ông luôn là người thuộc tầng lớp thượng lưu.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Forbes, tổng giám đốc Avant Globals đã chia sẻ về kinh nghiệm tư vấn cho những người giàu có: "Hầu hết những lãnh đạo cấp cao mà tôi từng hợp tác đều có chung một đặc điểm là đưa ra quyết định cực nhanh nhạy. Tôi tin rằng đó chính là cách làm việc chuyên nghiệp. Bởi vì họ không muốn lãng phí thời gian vào bất cứ việc gì. Họ có nền tảng vững chắc về lĩnh vực kinh doanh và khả năng phán đoán tình huống nhạy bén nên những quyết định của họ buộc phải đảm bảo mọi công việc sẽ diễn ra hiệu quả nhất”.

Bên cạnh đó, Demetri Agryropoulos cũng cho rằng việc đưa ra quyết định nhanh chóng không phải yếu tố duy nhất để thành công. Tất cả những người đã thành công trong sự nghiệp đều biết bản thân họ muốn gì, cần gì và phải làm gì để đạt được điều đó. Chỉ khi biết bản thân muốn gì thì họ mới có động lực để làm việc chăm chỉ và biến ước muốn trở thành hiện thực.

Napoleon Hill, tác giả của cuốn sách nổi tiếng “Think and Grow Rich” (tạm dịch là Suy nghĩ và làm giàu) - một trong những cuốn bán chạy nhất thế giới đã nghiên cứu tính cách của hơn 500 triệu phú tự thân lập nghiệp trong đó có “ông vua thép” Andrew Carnegie và huyền thoại trong ngành sản xuất ô tô Henry Ford. Napoleon Hill cũng đưa ra kết luận tương tự về đặc điểm chung của những người giàu có, thành công trong sự nghiệp là luôn đưa ra quyết định nhanh chóng.

Trái lại, những người không có khả năng tích lũy của cải thường mất nhiều thời gian hơn và thay đổi quyết định liên tục. Đồng nghĩa với việc họ không có tính nhất quán, trì trệ trong công việc và cuộc sống. Đó cũng là lý do vì sao họ khác biệt với 1% những người giàu có trên thế giới, những người đưa ra quyết định nhanh với độ chính xác cao.

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/CNBC