TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau khi ông Trần Lục Lang bị bắt, Bảo hiểm BIDV cử đại diện Fairfax phụ trách HĐQT

30-11-2018 - 11:45 AM | Tài chính - ngân hàng

Sau khi Chủ tịch Trần Lục Lang bị khởi tố trong vụ án xảy ra tại BIDV, cùng ngày, HĐQT BIC quyết định miễn nhiệm chức vụ với ông Lục Lang và giao quyền phụ trách HĐQT cho Phó Chủ tịch.

Ngày 29/11/2018, Cơ quan cảnh sát điều tra – Bộ Công an đã ban hành Quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng” và khởi tố bị can đối với một số cá nhân, trong đó có ông Trần Lục Lang - nguyên Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC).

Sau khi có thông tin ông Trần Lục Lang bị bắt giữ, BIDV đã thông báo cho thôi chức Phó Tổng giám đốc BIDV đối với ông Trần Lục Lang.

Cùng ngày, HĐQT Tổng công ty Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (mã BIC) đã quyết định miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT BIC đối với ông Trần Lục Lang và thống nhất chỉ định ông Ramaswamy Athappan - Phó Chủ tịch HĐQT BIC phụ trách hoạt động của HĐQT BIC, đảm nhiệm chức trách, nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm của Chủ tịch HĐQT BIC đến khi có quyết định kiện toàn nhân sự Chủ tịch HĐQT mới.

BIC hiện có 2 cổ đông lớn là BIDV và FairFax - nhà bảo hiểm và tái bảo hiểm toàn cầu có trụ sở tại Canada. Phó Chủ tịch HĐQT Ramaswamy Athappan là đại diện của cổ đông FairFax.


Minh Quân

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên