TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau lời khuyên cho cô gái lương 5 triệu muốn mua nhà 3 tỷ, Shark Hưng nhận định: Mua nhà khi còn rất trẻ là một quyết định không thông minh

09-08-2018 - 20:10 PM | Sống

Sau lời khuyên cho cô gái lương 5 triệu muốn mua nhà 3 tỷ, Shark Hưng nhận định: Mua nhà khi còn rất trẻ là một quyết định không thông minh

Theo Shark Hưng, việc mua nhà khi còn rất trẻ sẽ tạo ra một gánh nặng rất lớn cho cuộc sống. Khi lúc nào cũng chỉ chăm chú việc kiếm tiền để trả nợ mua nhà, rất nhiều cơ hội phát triển của các bạn trẻ bị bỏ lỡ.

Câu chuyện cô gái lương 5 triệu/ tháng muốn mua nhà 3 tỷ và lời tư vấn của Shark Phạm Thành Hưng đã gây nên nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng ngày hôm qua. Câu chuyện dùng tiền thế nào cho hợp lý, quản lý tài chính thế nào để thỏa mãn được nhu cầu của bản thân luôn là bài toán khó đối với mọi người.

Trong cuộc sống ngày nay, việc có một ngôi nhà của riêng mình luôn là ước mơ của tất cả mọi người, nhất là những người trẻ xa quê, lập nghiệp ở các thành phố lớn nhà Hà Nội, Sài Gòn. Và những câu chuyện lương 5 triệu, 7 triệu vẫn tiết kiệm tiền để mua nhà, đi du học, du lịch có thể truyền cảm hứng mạnh mẽ với cộng đồng.

Sau lời tư vấn có phần hài hước dành cho cô gái trẻ, Shark Phạm Thành Hưng đã đưa ra lời khuyên thực tế hơn cho những bạn trẻ ngày nay: "Tôi muốn nói với các bạn trẻ rằng, việc mua và sở hữu nhà ở độ tuổi rất trẻ là một điều thực sự không thông minh".

Shark Phạm Thanh Hưng: "MUA NHÀ khi còn RẤT TRẺ là một quyết định KHÔNG thông minh!". Nguồn video: Nhà Đẹp TV.

Theo phó Chủ tịch CENGROUP, các bạn trẻ không nên mua nhà mà hãy dùng tiền để đầu tư cho những việc khác, giúp họ có được cơ hội kiếm nhiều tiền hơn, gia tăng tài sản. Khi bạn đã có nhiều tiền trong tay thì việc mua nhà sẽ chỉ là sự lựa chọn.

Nhà đầu tư gạo cội phân tích rằng, nhiều bạn trẻ ngày nay quyết định mua nhà khi mới bước vào đời, chưa đủ tiềm lực kinh tế, khi đó, cái nhà sẽ trở thành một "gánh nặng rất lớn cho tuổi trẻ" của các bạn. Bởi lúc đó, tất cả tâm trí, thời gian của bạn sẽ dồn hết cho việc đi làm, kiếm tiền để trả lãi ngân hàng, trả tiền nợ mua nhà. Thực tế, với mức giá cho một căn hộ chung cư 3 tỷ đồng và mức lương 5 triệu đồng/tháng của một người trẻ thì việc trả lãi ngân hàng hàng tháng đã là một vấn đề rất lớn, chưa kể đến việc trả tiền nợ gốc.

"Và điều đó sẽ tiêu diệt của các bạn rất nhiều cơ hội phát triển bản thân về đầu tư, về học hành, về tích lũy nhiều thứ khác", Shark Hưng chia sẻ.

Theo ông, vấn đề chính của các bạn trẻ hiện nay đang cần chỗ ở chứ không phải là một ngôi nhà. Vì thế, các bạn nên tận dụng nguồn lực sẵn có là ở nhà của bố mẹ để tiết kiệm tiền, có nguồn tài chính để đầu tư cho giáo dục bản thân, tìm kiếm các cơ hội cho chính mình.

Vậy thời điểm tốt nhất để tính đến chuyện mua một ngôi nhà riêng là khi nào? Ông Hưng nhận định, "đó là khi các bạn bắt đầu có gia đình, ở độ tuổi cao hơn 1 chút như 30 - 35 tuổi".

Rất nhiều người đồng tình với lời khuyên của Shark Hưng. Facebook Minh Huy bình luận: "Nói không sai 1 chữ. Mua nhà sớm nhiều lúc cũng bí, mất hết cơ hội vì trong đầu lúc nào cũng nghĩ đến nợ nhà còn bao nhiêu".

Bạn Ngô Yến thì đưa ý kiến: "Hãy mua nhà khi bạn đã có đủ tiền, chứ đừng đi vay để mua. Mua nhà rồi cho thuê cũng là kinh doanh sinh lời".

Tuy nhiên, bên cạnh đó, nhiều người lại bày tỏ một quan điểm khác. "Người Việt luôn có ý nghĩ là an cư thì mới lập nghiệp, nến cứ muốn trước tiên là có cái nhà ở rồi mới tính đầu tư", Facebook Vương Minh nhận xét.

Nhiều người khác cho rằng, giá nhà đất sẽ tăng lên rất nhanh, nếu bây giờ không tranh thủ cô gắng mua đất, mua nhà thì sau này sẽ khó có thể mua được nữa.

Thiết nghĩ, những người trẻ đang lập thân, lập nghiệp, hãy xác định rõ nhu cầu và định hướng của bản thân trước khi đưa ra bất cứ quyết định gì. Điều quan trọng nhất với bạn là một mục tiêu cho cuộc đời và sự nỗ lực để đạt được mục tiêu đó. Khi đã lập thân, lập nghiệp thành công, thì việc sở hữu một ngôi nhà là điều nằm trong tầm tay của bạn.

Hoài Thu

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên