TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau màn kéo- xả, VnIndex kết phiên thủng mốc 660 điểm

Sau màn kéo- xả, VnIndex kết phiên thủng mốc 660 điểm

Sau những phút kéo chỉ số đầu phiên chiều nhưng không thu hút được dòng tiền tham gia, thị trường đã mau chóng quay đầu giảm điểm về cuối phiên.

Những phút đầu phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá tích cực khi sắc xanh trở lại thị trường và có thời điểm VnIndex tăng gần 6 điểm lên sát mốc 666 điểm. Tuy vậy, đà tăng này không lôi kéo được dòng tiền tham gia và áp lực bán đã mau chóng quay trở lại từ sau 14h.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VnIndex giảm nhẹ 0,69 điểm (0,1%) xuống 659,57 điểm; Hnx-Index giảm 0,85 điểm (1%) xuống 84,63 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt 152 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 2.875 tỷ đồng.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn giao dịch khá trái chiều nhau. Trong khi DHG, GAS, DPM, CTD, VIC, VCB, MSN, HPG tăng điểm thì HAG, VNM, BVH, HSG lại quay đầu giảm điểm. Bộ 3 cổ phiếu TTF, KSB, DRH tiếp tục giảm sàn với dư bán lớn về cuối phiên.

Nhìn chung trong phiên hôm nay, các cổ phiếu có tính đầu cơ như chứng khoán, xây dựng, bất động sản…chịu áp lực điều chỉnh khá mạnh. Trong khi đó, các cổ phiếu dầu khí, thép giao dịch có phần tích cực hơn.

Một số cổ phiếu cơ bản như AAA, PTB, VSC, BMP, CVT, HCC, LIX….cũng thu hút dòng tiền và tăng điểm khá tốt trong phiên hôm nay.


Về cuối phiên giao dịch buổi sáng, áp lực điều chỉnh có phần giảm bớt khiến 2 chỉ số thu hẹp đà giảm điểm. Cụ thể, VnIndex chỉ còn giảm nhẹ 0,78 điểm (0,12%) xuống 659,48 điểm; Hnx-Index giảm 0,95 điểm (1,11%) xuống 84,54 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức trung bình với 88 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 1.650 tỷ đồng.

Trong buổi sáng nay, nhóm cổ phiếu thép là điểm sáng trên thị trường với hàng loạt mã tăng điểm như HPG, HSG, NKG, VGS….Còn với các cổ phiếu có tính đầu cơ như chứng khoán, xây dựng, bất động sản…thì chủ yếu bị chi phối bởi sắc đỏ.

Nhóm cổ phiếu năng lượng như DRL, NT2, PPC, VSH, SJD, NBP…đồng loạt tăng điểm trong buổi sáng nay. Ngoài ra, các penny khoáng sản như ACM, KHB, KSA, KSK cũng tăng kịch trần.

“Bộ 3” TTF, KSB, DRH tiếp tục tình trạng giảm sàn và trắng bên mua. Trong khi đó, các cổ phiếu nhóm đá như C32, DHA, NNC vẫn tiếp tục giao dịch trong sắc xanh tăng điểm.

VNM trong phiên sáng nay dao động khá giằng co và hiện dừng tại mốc tham chiếu 158.000đ. Khối ngoại hiện bán ròng hơn 570 nghìn cổ phiếu VNM.


Những phút đầu phiên, giao dịch trên thị trường diễn ra khá hào hứng với thông tin KQKD của một số doanh nghiệp công bố tích cực. Ngoài ra, việc VNM được UBCKNN cho phép nới room 100% giúp cổ phiếu này tăng mạnh 4.000đ cũng khiến thị trường trở nên tương đối sôi động. Có thời điểm, VnIndex đã tăng 5 điểm và vượt ngưỡng 665 điểm.

Tuy vậy, sau khoảng 40 phút giao dịch, tâm lý hào hứng không còn duy trì và áp lực điều chỉnh tăng dần khiến 2 chỉ số mau chóng quay đầu giảm điểm. Tại thời điểm 10h5’, VnIndex giảm 2,31 điểm (0,35%) xuống 657,95 điểm; Hnx-Index giảm 0,61 điểm (0,71%) xuống 84,88 điểm.

VNM sau những phút tăng mạnh đầu phiên đã quay đầu giảm 1.000đ xuống 157.000đ; các Bluechips như HSG HPG, GAS, FPT,….cũng thu hẹp đáng kể đà tăng.

Tâm lý không mấy tích cực cũng lan rộng ra nhiều nhóm cổ phiếu khác trên thị trường như chứng khoán, xây dựng, bất động sản…chìm trong sắc đỏ giảm điểm. Hiện tại, TTF, DRH vẫn tiếp tục giảm sàn với dư bán lớn; trong khi KSB giảm 3.500đ xuống 65.000đ.

Nhóm cổ phiếu thép hiện giao dịch có phần tích cực nhất với một số mã tăng điểm như VGS, NKG, HSG, HPG…

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên