TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau một loại bê bối bảo mật, đây là cách bạn tống Facebook khỏi cuộc đời mình

01-10-2018 - 08:38 AM | Tài chính quốc tế

Sau một loại bê bối bảo mật, đây là cách bạn tống Facebook khỏi cuộc đời mình

Việc lướt Bảng tin (News Feed), thông báo trên Facebook hết giờ này qua giờ khác, hay những bê bối gần đây khiến bạn quá chán nản khi sử dụng mạng xã hội này, thì đây chính là cách giúp bạn thoát khỏi Facebook mãi mãi.

Xoá tài khoản Facebook khác với việc vô hiệu hoá tài khoản, có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ truy cập hay khôi phục các thông tin dữ liệu về tài khoản này được nữa. Vì vậy, hãy suy nghĩ kĩ, liệu bạn muốn xoá vĩnh viễn hay chỉ tạm thời khoá.

Vô hiệu hoá tài khoản Facebook

Sau một loại bê bối bảo mật, đây là cách bạn tống Facebook khỏi cuộc đời mình - Ảnh 1.

1. Kích chuột vào mũi tên ở góc trên bên phải Facebook, vào Cài đặt (Settings)

2. Vào Chung (General)

3. Vào Quản lý tài khoản (Manage Account)

4. Vào Vô hiệu hoá tài khoản (Deactivate you account)

5. Nhập mật khẩu và xác nhận vô hiệu hoá tài khoản

Tuy nhiên, đây chỉ là cách tạm thời để khoá Facebook, các dữ liệu, thông tin của bạn vẫn được giữ nguyên. Để có thể xoá vĩnh viễn, bạn phải làm thêm một số bước khác.

Sao lưu dữ liệu (back-up)

Sau một loại bê bối bảo mật, đây là cách bạn tống Facebook khỏi cuộc đời mình - Ảnh 2.

Trong trường hợp muốn xoá tài khoản nhưng bạn vẫn cần đến các dữ liệu đã lưu trữ trên nên nền tảng này, ví dụ như các bài đăng, hình ảnh, video, tin nhắn..., hãy thực hiện những bước sau:

1. Mở Cài đặt

2. Vào Thông tin của bạn trên Facebook (Your Facebook Information)

3. Kích chuột vào Tải về thông tin của bạn (Download Your Information)

Đảm bảo tất cả những dữ liệu trên Facebook đã được xoá

Sau một loại bê bối bảo mật, đây là cách bạn tống Facebook khỏi cuộc đời mình - Ảnh 3.

Thực ra, việc loại bỏ mọi "dấu vết" của bạn trên Facebook không hề đơn giản, việc này đòi hỏi nhiều bước hơn là chỉ một nút xoá.

1. Xoá các liên kết giữa các ứng dụng của bên thứ ba và Facebook

- Vào Cài đặt

- Vào Ứng dụng và trang web (Apps and Websites)

- Kiểm tra tất cả các ứng dụng sau đó ấn "Xoá" (Remove)

2. Tắt nền tảng Facebook

- Vào Cài đặt

- Vào "Chỉnh sửa" (Edit)

- Nhấn "Tắt" (Turn Off).

3. Kiểm tra các dữ liệu được bên thứ ba nắm giữ: Ứng dụng, trang web, các trò chơi, dịch vục ủa bên thứ ba có thể nắm giữ dữ liệu của bạn ngay cả khi tài khoản Facebook đã bị xoá. Tuy nhiên, không có cách nào để xoá tất cả cùng một lúc, bạn phải liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất ứng dụng và yêu cầu họ xoá dữ liệu của bạn.

4. Xoá lịch sử Facebook

- Kích chuột vào mũi tên ở góc trên bên phải

- Vào Hoạt động (Activity log)

- Kích vào hình cây bút chì ở bên cạnh tất cả những hoạt động bạn muốn xoá, nhấn Xoá/Bỏ like (Delete/Unlike).

Lưu ý: Sử dụng tài khoản Facebook có thể là cách duy nhất để truy cập vào các ứng dụng của bên thứ 3 (ví dụ như ứng dụng hẹn hò Tinder) và các trang web. Vậy nên phải kiểm tra thật kĩ những dịch vụ đó và đổi sang những cách thức đăng nhập khác để cắt hoàn toàn kết nối với Facebook.

Xoá vĩnh viễn tài khoản Facebook

Sau một loại bê bối bảo mật, đây là cách bạn tống Facebook khỏi cuộc đời mình - Ảnh 4.

- Vào Cài đặt

- Vào Chung

- Sau đó nhấn "Xoá tài khoản và thông tin của bạn" (Delete Your Account and Information)

Lưu ý: Facebook cũng thông báo rằng quá trình xoá toàn bộ thông tin, dữ liệu của tài khoản có thể mất khoảng 90 ngày kể từ thời điểm đó.

Hương Giang

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên