TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau những né tránh, Mark Zuckerberg cũng đã chịu nói lời xin lỗi

22-03-2018 - 11:23 AM | Tài chính quốc tế

Sau những né tránh, Mark Zuckerberg cũng đã chịu nói lời xin lỗi

Không một lời xin lỗi nào được tìm thấy trong tuyên bố của Mark Zuckerberg sau bê bối rò rỉ dữ liệu của 50 triệu người dùng nhưng cuối cùng, ông chủ Facebook cũng nói điều cần phải nói trong cuộc phỏng vấn với CNN.

Trả lời CNN vài giờ sau khi đưa ra tuyên bố về vụ việc rò rỉ dữ liệu cá nhân của 50 triệu người dùng Facebook, Mark Zuckerberg đã lần đầu tiên xin lỗi. "Tôi thực sự xin lỗi vì những gì đã xảy ra", ông chủ mạng xã hội lớn nhất thế giới nói về những bê bối khiến Facebook rúng động trong vài ngày qua.

Zuckerberg xuất hiện trên đài CNN tối 21/3 theo giờ Mỹ, vài giờ sau khi ông và COO Sheryl Sandberg ra tuyên bố chung đầu tiên về bê bối liên quan tới Cambridge Analytica. Truyền thông cáo buộc, 50 triệu tài khoản Facebook đã bị công ty nêu trên lợi dụng nhằm tác động tới cuộc đua vào Nhà Trắng theo hướng có lợi cho ông Donald Trump.

Trả lời phỏng vấn, Zuckerberg tỏ ra lấy làm tiếc khi dữ liệu người dùng Facebook bị lợi dụng dù trong biên bản pháp lý năm 2015, Cambridge Analytica khẳng định họ đã xóa toàn bộ dữ liệu được chuyển giao bất hợp pháp nhưng thực tế không phải như vậy.

"Tôi không biết bạn như thế nào nhưng tôi quen rằng, khi ai đó khẳng định bằng văn bản pháp lý rằng họ sẽ làm điều gì đó, tôi nghĩ họ sẽ làm. Tuy nhiên, tôi thừa nhận rằng những gì đang diễn ra rõ ràng là bắt nguồn từ một sai lầm trong quá khứ", Zuckerberg nhấn mạnh.

Ông chủ Facebook cũng khẳng định việc sẵn sàng ra trước Quốc hội Mỹ để trả lời những câu hỏi về vấn đề này dù ông muốn đưa một người "hiểu rõ vấn đề nhất" đến trả lời các nhà lập pháp. Hơn nữa, ông cũng sẵn sàng ủng hộ những thay đổi về mặt công nghệ cũng như các điều luật tăng cường tính minh bạch trong quảng cáo trực tuyến.

"Nếu năm 2004, khi tôi bắt đầu xây dựng Facebook, tôi sẽ không thể tin được khi ai đó nói rằng một phần trách nhiệm của chúng tôi là bảo vệ sự toàn vẹn của các cuộc bầu cử, chống lại sự can thiệp của một chính phủ khác. 14 năm sau, tôi đã phải làm việc đó. Chúng tôi sẽ đảm bảo thực hiện tốt công việc của mình để hoàn thành điều đó", Zuckerberg nhấn mạnh.

Nói về tương lai, ông chủ Facebook tin rằng người nào đó sẽ cố gắng gây ảnh hưởng trong cuộc bỏ phiếu giữa nhiệm kỳ năm 2018 và Facebook sẽ chuẩn bị tốt nhất để ngăn chặn những thách thức mà những sự can thiệp từ bên ngoài mang lại.

Bê bối mới nhất của Facebook bị truyền thông phanh phui khiến hơn 60 tỷ USD bị thổi bay khỏi giá trị vốn hóa của mạng xã hội lớn nhất thế giới. Vụ việc mới nhất nối dài những bê bối mà Facebook phải giải quyết trong thời gian qua, vốn đã làm đau đầu các nhà điều hành khi chưa thể tìm ra giải pháp triệt để.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên