TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Sau phiên IPO, Sơn TOA có trăm triệu USD

16-10-2017 - 08:00 AM | Doanh nghiệp

Sau phiên IPO, Sơn TOA có trăm triệu USD

Sau phiên IPO, nhà sản xuất sơn lớn nhất Thái Lan dự kiến thu về hàng trăm triệu USD.

Theo Reuters, trong những ngày cuối tháng 9, Tập đoàn Sơn TOA, nhà sản xuất sơn hàng đầu Thái Lan vừa phát đi thông báo sẽ thực hiện phiên IPO và huy động 12,2 tỷ baht (368,36 triệu USD). Theo đó, Sơn TOA sẽ phát hành thêm 254 triệu cổ phiếu mới. Sau IPO, tổng lượng cổ phiếu của TOA sẽ đạt 507,6 triệu đơn vị. Giá mục tiêu của TOA dao động từ 22 tới 24 baht.

Theo ông Pichet Sithi-Amnuai, Giám đốc công ty chứng khoán Bualuang Securities, đơn vị tư vấn tài chính IPO cho Sơn TOA tiết lộ các nhà đầu tư chính bao gồm những tên tuổi lớn như Quản lý tài sản SCB và Quản lý tài sản Aberdeen, Quản lý tài sản Kasikorn.

Đúng như dự tính, ngày 10-10 giá cổ phiếu của Sơn TOA chốt ở mức 24 baht/CP. Như vậy mục tiêu huy động hàng trăm triệu USD của sơn TOA đã thành công.

Nguồn vốn huy động được từ đợt IPO sẽ được dùng để xây dựng 3 nhà máy ở Indonesia, Campuchia và Myanmar. 3 nhà máy này dự kiến sẽ bắt đầu đi vào hoạt động thương mại vào khoảng giữa quý 2 và quý 4/2018.

Trước đó, TOA đã có 3 nhà máy ở Thái Lan, nhiều nhà máy ở Myanmar, Malaysia, Lào, Campuchia và Việt Nam. Các nhà máy này đạt công suất 88 triệu gallon sơn mỗi năm.

Sơn TOA là nhà sản xuất sơn hàng đầu Thái Lan. Khởi đầu chỉ là một công ty xây dựng nhỏ nhưng đến nay Sơn TOA đã khẳng định được vị thế của mình khi trở thành nhãn hiệu sơn cao cấp hàng đầu tại Thái Lan và chính điều này đã đưa TOA thành nhãn hiệu dẫn đầu Thái Lan về lĩnh vực sơn trang trí từ năm 1983.

Tới nay, giám đốc điều hành Jatuphat Tangkaravakoon của hãng cho biết Sơn TOA chiếm 48,7% thị phần sơn phủ ở Thái Lan và 13% thị phần sản phẩm sơn và các kênh phân phối tại các nước Đông Nam Á. Trong đó, Việt Nam được đánh giá là thị trường tiềm năng của Sơn TOA.

Từ những năm 1990, Sơn TOA đã được nhập khẩu vào Việt Nam với những sản phẩm quen thuộc trên thị trường như sơn thơm công nghiệp TOA, dầu bóng TOA Vanish T-8000 hay sơn xịt nhãn hiệu Win.

Năm 1995, Sơn TOA Việt Nam chính thức thành lập và trở thành thành viên của tập đoàn Sơn TOA. Năm 1998, nhà máy đầu tiên đi vào hoạt động và đến năm 2006, mở rộng nhà máy sản xuất ở Bình Dương và đưa ra nhiều sản phẩm có nhiều tính năng mới để cạnh tranh. Tuy nhiên, sản lượng của TOA về mảng sơn này vẫn chưa thể so sánh được với các thương hiệu lớn có mặt trước đó trên thị trường.

Đến năm 2008, Sơn TOA đẩy mạnh đầu tư sản xuất các loại sơn nội – ngoại thất cao cấp ứng dụng công nghệ Nano, tiêu biểu là sự ra đời của bộ đôi sản phẩm TOA NanoShieldTOA NanoClean.

Và chính công nghệ mà các nhà khoa học trên thế giới nhận định là sẽ làm thay đổi thế giới vật liệu ở thế kỷ 21 và tạo ra các sản phẩm chất lượng với những tính năng đặc biệt này đã góp phần giúp TOA có được thành công. Qua 22 năm gắn bó với thị trường Việt Nam, Sơn TOA đã có được chỗ đứng nhất định cho mình

Hiện nay, TOA Việt Nam có 6 văn phòng tại trung tâm TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng, Bình Định, Nha Trang, và nhà máy rộng 6 ha ở khu CN Tân Đông Hiệp A, TX Dĩ An, tỉnh Bình Dương với hàng trăm nhân viên trên khắp cả nước

Ông Udom Parichartwutthikul, Tổng giám đốc Công ty TNHH Sơn TOA Việt Nam cho biết riêng tại Việt Nam, Sơn TOA đang dần trở thành thương hiệu nhận được sự tín nhiệm của các kiến trúc sư, nhà thầu chuyên nghiệp, người tiêu dùng trên toàn quốc… Sự tín nhiệm này xuất phát từ việc Sơn TOA đã cung cấp ra thị trường những sản phẩm chất lượng, với công nghệ tiên tiến nhất và an toàn cho người sử dụng.

Ông Udom Parichartwutthikul, Tổng giám đốc Sơn TOA Việt Nam.

Ông Udom Parichartwutthikul nhận xét, hiện nay, về lĩnh vực sơn trang trí, sản phẩm của TOA rất đa dạng, với đủ các phân khúc từ dòng sơn trang trí siêu cao cấp, cao cấp, trung cấp cho đến các sản phẩm thuộc dòng kinh tế. Mỗi dòng sản phẩm đều có những tính năng riêng biệt, đáp ứng được mọi yêu cầu của người tiêu dùng.

Bộ đôi sản phẩm TOA NanoShield và TOA NanoClean.

Tham khảo thêm thông tin tại: http://toagroup.com.vn/.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên