TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau quyết định mua HAGL Sugar, Đường Biên Hòa dự kiến phát hành gần 640 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi

Sau quyết định mua HAGL Sugar, Đường Biên Hòa dự kiến phát hành gần 640 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi

Đây là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được đảm bảo bằng tài sản của Tổ chức phát hành và bên thứ 3.

CTCP Đường Biên Hòa (mã chứng khoán BHS) vừa thông qua phương án phát hành riêng lẻ trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được đảm bảo bằng tài sản của Tổ chức phát hành và bên thứ 3.

Trái phiếu có mệnh giá 10 triệu đồng/trái phiếu. Tổng giá trị phát hành 638,4 tỷ đồng. Trái phiếu được phát hành riêng lẻ cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước. Thời gian phát hành dự kiến trong quý 2/2017. Trái phiếu có kỳ hạn tối đa 6 năm.

Định kỳ 12 tháng một lần kể từ ngày tròn 1 năm sau ngày phát hành, Tổ chức phát hành cam kết sẽ thực hiện việc hoàn trả 1 phần tiền nợ gốc Trái phiếu bằng cách mua lại số trái phiếu có mệnh giá tương ứng.

Cùng ngày 19/5, HĐQT 2 công ty mía đường là Đường Biên Hòa và Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh đã cùng ra quyết định về việc đầu tư chiến lược vào Công ty TNHH Mía đường Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Sugar).

Theo đó, BHS và TTC Tây Ninh chi ra 1.330,1 tỷ đồng để mua lại 815 tỷ vốn góp – tức 100% vốn điều lệ của HAGL Sugar. Trong đó mua lại 99,99% vốn góp hiện do HAGL Agrico ( HNG ) sở hữu với giá 1.330 tỷ đồng và mua lại 0,013% vốn góp từ một cổ đông thiểu số với giá 110 triệu đồng.

Sau giao dịch, BHS và TTC Tây Ninh sở hữu lần lượt là 60% và 40% vốn điều lệ của HAGL Sugar. Giao dịch dự kiến thực hiện từ tháng 5/2017 đến tháng 12/2007.

Việt An

Theo Trí thức trẻ/HSX

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên