TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau SCIC Investments, EVN Finance cũng đã kịp trở thành cổ đông lớn của Công ty chuyên cung cấp ốc vít cho Samsung Việt Nam

Sau SCIC Investments, EVN Finance cũng đã kịp trở thành cổ đông lớn của Công ty chuyên cung cấp ốc vít cho Samsung Việt Nam

Công ty Tài chính cổ phần Điện Lực (EVN Finance) vừa cho biết đã trở thành cổ đông lớn tại CTCP Seoul Metal Việt Nam (SMV) sau khi mua vào 425.000 cổ phiếu SMV và nâng sở hữu lên thành 925.000 cổ phiếu, tương ứng với 6,37% vốn điều lệ.

Như vậy, sau Công ty TNHH đầu tư SCIC (SCIC Investments), đã có thêm một ‘ông lớn’ vốn nhà nước nữa đã rót tiền đầu tư vào DN đang cung cấp khoảng 70% ốc vít cho Samsung Việt Nam.

Trước đó vào ngày 6/9, Seoul Metal Việt Nam chính thức được Ủy ban chứng khoán Nhà nước công nhận là công ty đại chúng.

Danh sách cổ đông của SMV gây bất ngờ với sự có mặt của SCIC Investments. SMV cho biết, SCIC Investments đã mua cổ phần của Công ty trong đợt phát hành riêng lẻ tăng vốn vào tháng 11/2016.

Sau SCIC Investments, EVN Finance cũng đã kịp trở thành cổ đông lớn của Công ty chuyên cung cấp ốc vít cho Samsung Việt Nam - Ảnh 1.

Tổng giám đốc Seoul Metal Việt Nam, ông Cha Gyun Young mới đây cho biết Công ty đã chuẩn bị nộp hồ sơ đăng ký niêm yết lên Sở giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE), dự kiến sẽ được chính thức niêm yết trong năm 2017 nếu thủ tục hoàn tất theo đúng tiến độ.

Theo báo cáo tài chính bán niên 2017, SMV đạt 179 tỷ đồng doanh thu thuần và 37 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng lần lượt 8% về doanh thu và 29% về lợi nhuận so với 6 tháng cùng kỳ năm 2016. Biên lãi ròng đạt mức 20,5%.

Kế hoạch kinh doanh sắp tới được ông Cha Gyun Young tiết lộ là sẽ đầu tư thêm máy móc, phát triển các sản phẩm mới. Bên cạnh sản xuất đinh, ốc vít cho điện thoại, ti vi với hai khách hàng chính Samsung và LG thì SMV đang hướng đến việc sản xuất đinh, ốc vít to hơn cung ứng cho ngành công nghiệp ô tô và công nghệ thông tin (cung ứng hàng cho các nhà sản xuất ăng ten).

Hướng đi này là nhằm cung cấp ốc vít cho các công ty viễn thông thay thế sản phẩm đến từ Trung Quốc, đồng thời đón đầu việc Hyundai lên kế hoạch đầu tư vào miền Bắc Việt Nam và Tập đoàn Vingroup khởi động dự án Vinfast tại Hải Phòng cũng như chính sách nội địa hóa nền công nghiệp sản xuất ô tô của Chính phủ Việt Nam.

Hoàng Trung

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên