TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau Thủy sản, Cao su Quảng Nam tính chuyện rót vốn vào bất động sản

05-07-2016 - 09:21 AM | Doanh nghiệp

Sau Thủy sản, Cao su Quảng Nam tính chuyện rót vốn vào bất động sản

VHG có vẻ đang thực hiện kế hoạch mở rộng kinh doanh ra ngoài mảng cao su.

HĐQT Công ty CP Đầu tư Cao su Quảng Nam (mã: VHG) vừa thông qua nghị quyết về việc đầu tư mua cổ phần của CTCP Phát triển Bất động sản Tây Hồ Tây. Theo đó, Cao su Quảng Nam dự kiến mua tối thiểu 70% vốn cổ phần của Bất động sản Tây Hồ Tây.

Trước đây, Công ty CP Đầu tư Cao su Quảng Nam có tên là CTCP Đầu tư và Sản xuất Việt Hàn. Sau khi thực hiện tái cấu trúc toàn diện với chiến lược phát triển theo định hướng mới là lấy lĩnh vực cao su làm hoạt động kinh doanh chính, có thể thấy VHG đã đầu tư vào nhiều công ty cao su như CTCP Công nghiệp Cao su Quảng Nam, CTCP Đầu tư Develyn, CTCP Khoáng sản Quảng Nam, CTCP Quê Việt Quảng Nam và CTCP Cao su Sao Vàng.

Mới đây, HĐQT của VHG cũng thông qua việc đầu tư thêm tối đa 500 tỷ đồng để tăng vốn tại công ty con là công ty khoáng sản Quảng Nam nhằm đầu tư, liên doanh, liên kết, hợp tác với các công ty cùng lĩnh vực.

Đầu năm 2016, Cao su Quảng Nam cũng tính chuyện thâu tóm 99% CP của Thủy sản Viễn Đông, tương đương 9,9 triệu cổ phiếu.

ĐHĐCĐ thường niên 2016 của Công ty đã thông qua quyết nghị chuyển 270 tỷ đồng thu được trong đợt phát hành tăng vốn năm ngoái sang mục đích đầu tư, liên doanh, liên kết, hợp tác với các công ty có tiềm năng.

Mai Linh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên