TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Savico mang lô đất 66-68 Nam Kỳ Khởi Nghĩa góp vốn lập công ty Đầu tư Savico

11-08-2016 - 08:11 AM | Doanh nghiệp

Savico mang lô đất 66-68 Nam Kỳ Khởi Nghĩa góp vốn lập công ty Đầu tư Savico

Đây cũng là địa điểm nơi Savico đang đặt trụ sở chính.

Ngày 9/8/2016, CTCP Dịch vụ Tổng hợp Sài Gòn (Savico – mã chứng khoán SVC) đã họp thống nhất thành lập CTCP Đầu tư Savico.

Theo đó, công ty mới thành lập có vốn điều lệ 120 tỷ đồng trong đó Savico góp 119,4 tỷ đồng tương ứng 99,5% vốn điều lệ còn các cá nhân khác sẽ góp 600 triệu đồng tương ứng 5% vốn điều lệ công ty. Ngành nghề kinh doanh chính của Đầu tư Savico là kinh doanh, xây dựng, môi giới bất động sản...

Đáng chú ý, phần góp vốn của Savico là các tài sản và chi phí đầu tư tại địa chỉ 66-68 Nam Kỳ Khởi nghĩa, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1. Giá trị tài sản này tính đến thời điểm góp vốn đúng bằng số vốn Savico dự tính góp – 119,4 tỷ đồng - còn các cá nhân khác đóng góp bằng tiền mặt.

Địa chỉ của Đầu tư Savico đặt tại 66-68 Nam Kỳ Khởi nghĩa, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Địa chỉ này cũng trùng với địa chỉ của công ty mẹ - Savico (66B-68 Nam Kỳ Khởi nghĩa, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh) và cũng thuộc phần vốn góp của công ty mẹ Savico.

Về nhân sự, ông Nguyễn Công Bình, thành viên HĐQT của Savico sẽ là người đại diện 80,4% phần vốn của Savico tại Đầu tư Savico, đồng thời tham gia vào HĐQT và là Tổng giám đốc của Đầu tư Savico; Ông Nguyễn Anh Tuấn, cán bộ của Savico, sẽ đại diện cho 19,6% phần vốn của SVC tại Đầu tư Savico và tham gia vào HĐQT công ty. Ngoài ra, bầu ông Nguyễn Thanh Phong làm Kế toán trưởng của Đầu tư Savico.

Biến động giá cổ phiếu SVC trong 6 tháng
Biến động giá cổ phiếu SVC trong 6 tháng

Xuân Khang

Theo Trí thức trẻ