TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

SCB đầu tư mạnh cho phần mềm quản lý hoạt động kinh doanh tiền tệ

29-05-2017 - 08:00 AM | Tài chính - ngân hàng

SCB đầu tư mạnh cho phần mềm quản lý hoạt động kinh doanh tiền tệ

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB) ưu tiên thực hiện dự án trọng điểm Treasury - FIS Front Arena trong năm 2017 nhằm nâng cao năng lực quản trị, năng lực cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập kinh tế ngày càng sâu và rộng. Đây cũng là cột mốc đánh dấu bước phát triển mới của SCB trong hoạt động kinh doanh tiền tệ.

Treasury - FIS Front Arena là phần mềm cung cấp giải pháp tài chính nguồn vốn linh hoạt, hiện đại, hiệu quả, đáp ứng xuyên suốt các yêu cầu kinh doanh và quản trị rủi ro trong hoạt động kinh doanh tiền tệ từ Front - Middle tới Back office tại ngân hàng SCB.

Sau quá trình tìm hiểu, phân tích, so sánh, tham khảo và thực nghiệm tại định chế tài chính trong và ngoài nước, SCB quyết định lựa chọn FIS™ là nhà cung cấp phần mềm và Blitz IT là đơn vị triển khai.

Theo đó, FIS™ là một trong những công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ công nghệ tài chính, tập trung vào lĩnh vực ngân hàng bán lẻ - bán buôn; các hoạt động thanh toán; quản lý tài sản cũng như các giải pháp về quản trị rủi ro tuân thủ. Với hơn 55.000 nhân viên trên toàn cầu, FIS™ đang cung cấp dịch vụ công nghệ cho hơn 20.000 khách hàng trên 130 quốc gia.

Đối với đơn vị triển khai Blitz IT Việt Nam, đây là công ty có 18 năm kinh nghiệm, chuyên cung cấp các phần mềm thanh toán và giải pháp quản lý rủi ro, phòng chống gian lận, xây dựng các mối quan hệ với khách hàng, tối ưu hóa hoạt động và đáp ứng quy định của pháp luật.

Để chính thức hóa thỏa thuận hợp tác, ngày 22/05/2017, lễ ký kết triển khai dự án Treasury - FIS Front Arena giữa SCB và Blitz, FIS™ đã diễn ra tại khách sạn Windsor Plaza, TP.HCM. Đồng thời tại sự kiện, SCB cũng ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ tư vấn triển khai hệ thống với Ernst & Young (EY).

EY sẽ là đơn vị tư vấn, giám sát độc lập trong suốt quá trình triển khai nhằm đảm bảo dự án Treasury thành công. EY là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài đầu tiên trong lĩnh vực Kiểm toán, Thuế, Giao dịch tài chính và Tư vấn, được cấp phép thành lập tại Việt Nam từ năm 1992.

Tham dự buổi lễ ký kết có ông Chia Han Meng - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty Blitz IT Việt Nam; ông Brendo Seeto - Giám đốc điều hành toàn cầu về Chứng khoán và quản lý nguồn vốn Công ty FIS™; bà Nguyễn Thùy Dương - Phó Tổng Giám đốc Công ty EY. Phía SCB có sự hiện diện của bà Nguyễn Thị Phương Loan - Thành viên HĐQT, ông Võ Tấn Hoàng Văn - Thành viên HĐQT kiêm TGĐ cùng đại diện Ban Điều hành, Lãnh đạo Khối, Trung tâm và các Phòng Ban ngân hàng SCB.

Về phía FIS™, ông Brendon Seeto, Giám đốc điều hành chứng khoán và kinh doanh tiền tệ toàn cầu khu vực châu Á Thái Bình Dương, nhận xét: “Front Arena sẽ cung cấp cho SCB công cụ quản trị hoạt động kinh doanh tiền tệ xuyên suốt, hiệu quả trên nền tảng duy nhất. Trong năm nay, Front Arena được xếp hạng là hệ thống quản lý kinh doanh tiền tệ tốt nhất theo đánh giá của Chartis RiskTech100”.

Tại lễ ký kết, ông Nguyễn Đức Hiếu, Phó Tổng Giám đốc SCB nhìn nhận: “SCB nhận thức được môi trường kinh doanh luôn biến đổi, vì vậy, việc nâng cao năng lực quản trị là nhân tố cốt lõi để phát triển. Treasury là một trong những dự án quan trọng mà SCB muốn sớm hoàn thiện để nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh tiền tệ, đáp ứng các yêu cầu về quản trị và phù hợp quy mô hoạt động ngày càng phát triển theo chiều rộng lẫn chiều sâu. Chúng tôi đánh giá rất cao năng lực và uy tín của Blitz, FIS™, EY trong việc cung cấp các phầm mềm, giải pháp liên quan đến lĩnh vực Treasury và hoàn toàn tin tưởng vào sự am hiểu, năng lực và kinh nghiệm triển khai hệ thống Treasury của các đối tác”.

Trải qua hơn 24 năm hình thành và phát triển, với năng lực tài chính vững mạnh, SCB là một trong những ngân hàng có quy mô lớn nhất Việt Nam, hệ thống mạng lưới rộng khắp cả nước cùng đội ngũ nhân viên hơn 5.000 người. Với những thành tựu đã đạt được, SCB tiếp tục phát huy nền tảng tài chính vững chắc, phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh theo hướng an toàn, hiệu quả, chú trọng gia tăng hàm lượng công nghệ trong danh mục sản phẩm dịch vụ để hướng đến kỷ nguyên ngân hàng số. Mục tiêu chính mà SCB hướng tới là tối đa hóa lợi ích cho khách hàng, gia tăng giá trị tài chính cho cổ đông và mang lại sự thịnh vượng cho CBNV.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên