TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ:

SCB triển khai các sản phẩm dịch vụ áp dụng công nghệ hiện đại phục vụ khách hàng

11-01-2017 - 15:30 PM | Tài chính - ngân hàng

SCB triển khai các sản phẩm dịch vụ áp dụng công nghệ hiện đại phục vụ khách hàng

Vừa qua, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã tổ chức sự kiện giới thiệu các công nghệ hiện đại và các sản phẩm dịch vụ mới, với chủ đề “SCB nâng tầm cao mới – SCB Rising High”.

Tại sự kiện, SCB đã giới thiệu đến đông đảo Khách hàng, Đối tác, Khách mời chuỗi các sự kiện và sản phẩm dịch vụ ứng dụng công nghệ nổi bật đã được SCB triển khai và đưa vào sử dụng trong năm 2016 như: Trung tâm dữ liệu mới Data Center; Chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS; Hệ thống ERP tài chính; Hệ thống iServices – Intelligent Services Processing chạy trên máy tính bảng; Dịch vụ thu thuế, phí xuất nhập khẩu và bảo lãnh thuế hàng hóa xuất nhập khẩu; Thẻ SCB MasterCard World Class và SCB C- Debit MasterCard…

Trong đó, đáng tự hào nhất là việc đón nhận Chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS - là chứng chỉ tiêu chuẩn về an ninh, bảo mật trong lĩnh vực phát hành và chấp nhận thẻ thanh toán, được thiết lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn bảo mật thẻ thanh toán (Payment Card Industry Security Standards Council). SCB vinh dự khi là Ngân hàng đầu tiên tại VN, đạt Chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS phiên bản 3.2. Đây là phiên bản mới nhất của tổ chức PCI DSS với nhiều điều kiện nghiêm ngặt và chặt chẽ hơn so với phiên bản cũ.

Thông tin chi tiết về một số dự án công nghệ hiện đại và các sản phẩm dịch vụ tiêu biểu đã triển khai trong năm 2016 như sau:

Trung tâm dữ liệu mới: Với quy mô đầu tư hơn 260 tỷ đồng. Đây được xem như trái tim thứ 2 của Ngân hàng, hoạt động song song với Trung tâm dữ liệu chính, sẵn sàng thay thế Trung tâm dữ liệu xử lý chính khi có sự cố. Cả 02 trung tâm xử lý tất cả các nghiệp vụ liên quan đến 04 hệ thống để đảm bảo hoạt động liên tục: hệ thống CoreBanking FCC; hệ thống Data WareHouse; hệ thống Thẻ và hệ thống Ebanking.

Hệ thống ERP tài chính: Hệ thống ERP là giải pháp tài chính giúp tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn: Ngân hàng lõi - Corebanking, hệ thống thẻ - Card works, hệ thống định giá điều chuyển vốn - Funds Transfer Pricing và các chương trình ứng dụng khác… vào cùng 1 hệ thống để có thể dễ dàng khai thác các thông tin tài chính chi tiết đa chiều và quản lý tập trung các hoạt động kế toán nội bộ.

Hệ thống iServices – Intelligent Services Processing: SCB đã triển khai dự án Chuyển đổi mô hình giao dịch tại quầy với 3 bước đột phá: Con người – Quy trình vận hành – và Công nghệ, trong đó điểm nhấn là sự ra đời của hệ thống iServices – Intelligent Services Processing chạy trên nền tảng di động – máy tính bảng (Tablet). iService ghi nhận trực tiếp các nhu cầu của Khách hàng và chuyển hóa thành bút toán giao dịch vào CoreBanking với: Thao tác nghiệp vụ dễ dàng và nhanh chóng; Thể hiện sự tự tin, chuyên nghiệp trong phục vụ khách hàng; Tiết giảm thời gian tác nghiệp và xử lý các giao dịch mở CIF, mở/đóng tài khoản Thanh toán, Tài khoản Tiết kiệm.

Dịch vụ thu thuế, phí xuất nhập khẩu và bảo lãnh thuế hàng hóa xuất nhập khẩu: Khách hàng sử dụng dịch vụ thu thuế, phí xuất nhập khẩu của SCB để thanh toán tiền thuế, tiền phí đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu và các khoản thu của cơ quan quản lý kết nối qua một cửa quốc gia. Hoặc Khách hàng sử dụng dịch vụ bảo lãnh thanh toán thuế hàng hóa xuất nhập khẩu của SCB được ngân hàng bảo lãnh bằng phương thức điện tử để thông quan hàng hóa tại các cảng/cửa khẩu mà chưa sắp xếp đủ tiền nộp thuế.

Ra mắt dòng thẻ SCB Mastercard World Class: là dòng thẻ cao cấp nhất của SCB, hướng đến những Khách hàng có nhu cầu du lịch và nghỉ dưỡng thường xuyên. Với mức lãi suất thẻ hấp dẫn, mức phí giao dịch ngoại tệ tại nước ngoài tốt nhất trên thị trường.

Ra mắt dòng thẻ SCB C-Debit MasterCard: là dòng thẻ thanh toán dành cho doanh nghiệp. Đây là giải pháp thanh toán an toàn, tiện ích hỗ trợ doanh nghiệp: Quản lý chi phí và dòng tiền hiệu quả. Tích hợp công nghệ hiện đại nhất đảm bảo giao dịch thuận tiện, an toàn và bảo mật. Dành nhiều thời gian để phát triển hoạt động kinh doanh.

Đón nhận chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS: là tiêu chuẩn về an ninh, bảo mật trong lĩnh vực phát hành và chấp nhận thẻ thanh toán. Mục đích là bảo đảm an toàn cho dữ liệu thẻ khi được xử lý và lưu trữ tại các ngân hàng hoặc doanh nghiệp thanh toán, đồng thời hạn chế được các lỗ hổng bảo mật và rủi ro bị đánh cắp thông tin. Chứng chỉ PCI DSS là một trong những chứng chỉ quan trọng được nhiều tổ chức cung cấp thẻ lớn trên thế giới áp dụng cho các thành viên để bảo đảm tiêu chuẩn an toàn và bảo mật cho khách hàng.

A.D

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM