TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SCIC đầu tư 2 dự án tại Thái Nguyên

SCIC đầu tư 2 dự án tại Thái Nguyên

Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) đang xem xét triển khai đầu tư 2 dự án tại Thái Nguyên là Dự án xây dựng Bệnh viện C Thái Nguyên cơ sở mới và Dự án xây dựng cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Sông Công II.

Theo báo cáo, đối với dự án đầu tư xây dựng Bệnh viện C Thái Nguyên cở sở mới, dự kiến được xây dựng trên địa bàn phường Cải Đan, thành phố Sông Công có tổng diện tích 4,59ha, với quy mô có thể đặt được 700 giường bệnh. Dự án đầu tư được đề xuất theo hình thức hợp đồng xây dựng – chuyển giao – thuê dịch vụ (gọi tắt là hợp đồng BTL). SCIC sẽ đầu tư xây dựng hoàn chỉnh công trình, sau đó chuyển giao cho tỉnh và bệnh viện thuê dịch vụ và thanh toán cho nhà đầu tư. UBND tỉnh chấp nhận hoàn trả tri phí đầu tư và tiền lãi cho nhà đầu tư theo tiến độ hai bên cam kết.

Đối với dự án đầu tư hạ tầng KCN Sông Công 2, dự kiến được xây dựng trên địa bàn xã Tân Quang, thành phố Sông Công, gồm 2 dự án thành phần là: Dự án xây dựng hạ tầng KCN Sông Công 2 với tổng diện tích 250ha, tổng mức đầu tư 1,757 tỷ đồng; dự án xây dựng đường 36m nối KCN Sông Công 2 với quốc lộ 3 cũ và nút giao Sông Công với tổng mức đầu tư 200 tỷ đồng. SCIC kết hợp với một đơn vị có vốn góp chi phối và đơn vị khác cùng góp vốn thành lập công ty cổ phần để triển khai đầu tư xây dựng.

Về phía tỉnh Thái Nguyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính phối hợp với đại diện Công ty SCIC và các sở, ngành liên quan xây dựng phương án đầu tư một cách chi tiết, cụ thể, đảm bảo các dự án được thực hiện một cách hiệu quả nhất. Về phía UBND tỉnh sẽ có văn bảo báo cáo lên Thường trực Tỉnh ủy để thống nhất chủ trương và hình thức đầu tư.

Theo Linh Nga

Diễn đàn doanh nghiệp

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên