TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sẽ có chính sách nhân rộng khoán xe công vào quý II

Sẽ có chính sách nhân rộng khoán xe công vào quý II

Bộ Tài Chính phải trình Thủ tướng ban hành chính sách nhân rộng khoán xe công ngay trong quý II/2017.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 01/NQ-CP. Theo đó, mục tiêu ổn định ổn định kinh tế vĩ mô và kiểm soát lạm phát vẫn là nhiệm vụ lớn. Thủ tướng giao Bộ Tài chính thực hiện chính sách tài khóa chặt chẽ, chủ động phối hợp đồng bộ với chính sách tiền tệ. Bên cạnh đó, Bộ phải hoàn thành kế hoạch phát hành trái phiếu Chính phủ, nhưng không làm ảnh hưởng đến việc huy động và tăng trưởng tín dụng phục vụ đầu tư sản xuất kinh doanh của nền kinh tế.

Ngân sách nhà nước sẽ được sử dụng theo tinh thần triệt để tiết kiệm thông qua kiểm soát chặt chẽ dự toán chi ngân sách nhà nước, nhất là kinh phí họp, hội nghị, hội thảo, tiếp khách, đi công tác trong nước, nước ngoài, lễ hội, mua sắm xe ô tô và trang thiết bị đắt tiền của các bộ, ngành trung ương và địa phương. Chính phủ kiên quyết cắt giảm những khoản chi thường xuyên đã có trong dự toán nhưng đến ngày 30 tháng 6 năm 2017 chưa phân bổ hoặc đã phân bổ nhưng chưa triển khai thực hiện.

Đáng chú ý, vấn đề khoán xe công sẽ được Thủ tướng ban hành chính sách để nhân rộng. Cụ thể, Bộ Tài chính phải trình Thủ tướng ban hành các chính sách nhân rộng khoán xe công.

Trước đó, Bộ Tài chính đã khoán kinh phí xe cho 6 Thứ trưởng. Bộ cũng đã phát đi thông báo yêu cầu các đơn vị thành viên do mình đại diện chủ sở hữu như Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), Tập đoàn Bảo Việt… thực hiện khoán kinh phí sử dụng xe công.

Vương Diệu Quân

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC
XEM