TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SeaProdex Saigon tạm dừng kinh doanh thuỷ sản, chuyển sang làm bất động sản

01-06-2017 - 15:15 PM | Bất động sản

SeaProdex Saigon tạm dừng kinh doanh thuỷ sản, chuyển sang làm bất động sản

Ngày 1/6, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Sài Gòn (SeaProdex Saigon) tổ chức Đại hội hội cổ đông thường niên năm 2017. Tại đại hội, 12 tờ trình được ban lãnh đạo SeaProdex Saigon đã được trình xin ý kiến cổ đông xem xét và tất cả đã được thông qua, trong đó từ năm 2017 doanh nghiệp này sẽ chuyển hướng hẳn qua bất động sản.

“Thủy sản là lĩnh vực tiềm năng, chúng ta đã có những thương hiệu, con người và công nghệ để hoạt động. Hội đồng quản trị muốn tiếp tục tìm giải pháp vực dậy ngành kinh doanh truyền thống. Nhưng 2017, công ty chưa tìm được con người và đầu tàu đúng đắn. Mong cổ đông tự ứng cử, hiến kế để phục hồi lại ngành kinh doanh truyền thống”, ông Vũ Cao Trung - Chủ tịch HĐQT công ty phát biểu.

Trong khi đó, ông Vũ Đức Tâm, Tổng Giám đốc SeaProdex Saigon cho biết, năm 2017 sẽ tạm dừng mảng thủy sản để tập trung vào việc cho thuê mặt bằng, kho bãi, kinh doanh bất động sản, đầu tư tài chính… Chỉ tiêu 2017 là 155 tỉ đồng doanh thu, lợi nhuận đạt 80 tỉ đồng.

Theo đó, trong thời gian tới công ty sẽ ký kết hợp tác đầu tư phát triển dự án số 6 Phạm Phú Thứ, quận Tân Bình. Mua nhà và diện tích đất tương ứng của tầng trệt, lửng, lầu 5, 6, 8 tại số 49 Pasteur và số 87 Hàm Nghi, quận 1. Bán cổ phần tại Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Sài Gòn.

Để chuyển hướng qua kinh doanh bất động sản, SeaProdex Saigon sẽ ký Hợp đồng hợp tác đầu tư trị giá 500 tỉ đồng với Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ và Xây dựng để tiếp tục phát triển dự án Centa Park tại 678 Âu Cơ, quận Tân Bình.

Đến thời điểm hiện tại, Centa Park là dự án bất động sản có quy mô lớn nhất ở Tân Bình. Dự án có 4 block cao 33 tầng. Từ tầng 1 đến tầng 4 là trung tâm thương mại. Tầng 5 là tầng tiện ích, tầng 6-28 là tầng căn hộ điển hình, tầng 29-30 là duplex và penhouse.

Đại hội cũng thông qua việc niêm yết cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM. Việc này là để tăng vốn điều lệ, tạo dòng tiền phát triển dự án số 6, Phạm Phú Thứ, Tân Bình và 87, Hàm Nghi, quận 1.

Theo đó, SeaProdex Saigon sẽ phát hành 10 triệu cổ phiếu cho các cổ đông chiến lược. Mệnh giá phát hành không thấp hơn 15.000 đồng/cổ phiếu. Thời gian hạn chế chuyển nhượng là sau một năm kể từ ngày phát hành. Đây được xem là bước ngoặc lớn trong việc chuyển đổi mô hình hoạt động của công ty. Trước đó, vào cuối năm 2013 gần 9,6 triệu cổ phiếu SSN chính thức lên UPCoM và có phiên giao dịch đầu tiên.

Song song đó, định hướng trong những năm tới của công ty là tiếp tục mở rộng quỹ đất để dành cho những năm sau. Mục tiêu trong năm 2017, quỹ đất SeaProdex Saigon sẽ tăng hơn 6ha trong nội thành và tổng vốn hóa đạt 2.000 tỉ đồng. Đến năm 2020, SeaProdex Saigon dự kiến sẽ có 10ha đất sạch trong nội thành TP.HCM.


Centa Park là dự án bất động sản có quy mô lớn nhất ở Tân Bình của doanh nghiệp thủy sản này

Centa Park là dự án bất động sản có quy mô lớn nhất ở Tân Bình của doanh nghiệp thủy sản này

Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên