TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Shark Hưng so sánh việc đặt mục tiêu cho năm mới như hỏi bạn gái "hôm nay ăn gì": Khó nhưng nhất định phải hỏi cho ra!

31-01-2019 - 09:44 AM | Sống

Shark Hưng so sánh việc đặt mục tiêu cho năm mới như hỏi bạn gái "hôm nay ăn gì": Khó nhưng nhất định phải hỏi cho ra!

Theo Shark Hưng, việc xác định mục tiêu là điều cực kỳ khó. Cách thực hiện có thể thay đổi, con đường có thể thay đổi, phương tiện có thể thay đổi, còn mục tiêu thì không bao giờ nên thay đổi.

Rất nhiều người thành công trên thế giới đều đề cao giá trị của việc đạt mục tiêu. Muốn đạt được thành tựu lớn, thì bước đầu tiên là bạn phải có mục tiêu cụ thể cho bản thân. Chính vì vậy, chuẩn bị bước sang một năm mới, không ít người băn khoăn về việc đặt ra các mục tiêu mới để có một năm phát triển rực rỡ.

Trước thềm năm mới 2019, Shark Phạm Thanh Hưng đã có những chia sẻ vừa thú vị vừa truyền cảm hứng về cách để tìm ra được mục tiêu trong năm tới cho bản thân.

Theo Shark Hưng, việc lập kế hoạch, mục tiêu cho bản thân là việc rất khó khăn nhưng nó lại chính là tiền đề để tạo nên những thành công sau này. Mục tiêu, kế hoạch ban đầu chính là bước đầu tiên của con đường đi tới thành công.

Shark Hưng chia sẻ: "Chúng ta hãy bắt đầu với những mục tiêu cụ thể và lên kế hoạch thực hiện nó. Nên có hai hoặc ba phương án thay thế, nếu plan A không được thì phải có plan B. Nhưng không bao giờ được thay đổi mục tiêu. Trong quá trình thực hiện, cách thực hiện có thể thay đổi, con đường có thể thay đổi, phương tiện có thể thay đổi, còn mục tiêu thì không bao giờ nên thay đổi. Muốn cái gì phải làm cho rõ, đây là điều cực kỳ khó."

Vị "cá mập" gạo cội hóm hỉnh so sánh việc xác định mục tiêu rõ ràng cũng khó như khi hỏi bạn gái: "Hôm nay em thích ăn gì?". Có lẽ đó là tình huống "bối rối" quen thuộc mà rất nhiều người trong chúng ta đều từng rơi vào.

" - Hôm nay em thích ăn gì?

- Em ăn gì cũng được.

- Đi ăn bò nhé?

- Không, bò dai.

- Đi ăn gà?

- Không, gà nhạt.

- Đi ăn cá nhé?

- Không, cá tanh.

- Tóm lại em muốn ăn gì?

- Em ăn gì cũng được."

Chúng ta luôn cảm thấy việc đạt mục tiêu cho bản thân là khó khăn bởi chưa xác định được bản thân muốn gì, hướng tới điều gì. Nhưng Shark Hưng cho rằng, việc đặt mục tiêu lại là quan trọng nhất. Khi xác định được mục tiêu là gì thì chúng ta mới có thể lên kế hoạch và các bước tiến hành.

"Chúng ta mong muốn nhiều tiền ư? Chúng ta mong muốn sự nổi tiếng ư? Hay làm bá chủ thị trường ư? Mong muốn cuộc sống bình an ư? Tất cả mục tiêu đó, ta phải biết... Đừng quan tâm đến nguồn lực khi chúng ta đặt mục tiêu". Bởi theo kinh nghiệm của Shark Hưng, "mục tiêu là điều chúng ta muốn chứ đừng dựa vào".

Shark Hưng so sánh việc đặt mục tiêu cho năm mới như hỏi bạn gái hôm nay ăn gì: Khó nhưng nhất định phải hỏi cho ra!  - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình.

Shark Hưng cũng dẫn chứng theo kinh nghiệm dân gian, các cụ xưa thường bảo "Liệu cơm gắp mắm", nhưng lời khuyên của ông là "chúng ta hãy gắp mắm rồi hãy liệu cơm". Bạn cần phải xác định được mục tiêu của mình là gì, mình muốn gì rồi mới tìm cách kiếm cơm, cách thực hiện bằng được mục tiêu đó. Có rất nhiều phương tiện, con đường, người đồng hành để đạt tới mục tiêu và chúng ta có thể thay đổi linh hoạt, dự trù vài phương án. Nhưng mục tiêu phải kiên định và duy nhất thì mới có thể thành công.

"Người đồng hành này không thích có thể thay đổi. Phương tiện không đủ, có thể thay đổi hoặc nâng cấp cho phù hợp. Đường có tắc, có gặp sự cố thì tìm một con đường khác để đi. Nhưng mục tiêu thì phải quyết tâm với tới. Đó là cách xây dựng mục tiêu nói chung và to-do list cho năm mới nói riêng'', Shark Hưng nhấn mạnh.

Hà Lê

Theo Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên