TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Shark Liên và Shark Hưng mạnh tay rót vốn đầu tư cho start-up Việt - Giấc mơ số hóa ngành Dance Fitness.

08-08-2019 - 17:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Shark Liên và Shark Hưng mạnh tay rót vốn đầu tư cho start-up Việt - Giấc mơ số hóa ngành Dance Fitness.

CEO&Founder Lamita Dance Fitness - Vũ Thị Thùy Linh đã mang đến cho Shark Tank 2019 mô hình Dance Fitness số hoá mới lạ với nhiều tiềm năng lớn trong tương lai, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dàn cá mập trong tập 3 phát sóng ngày 7/8 vừa qua.

Cô chuyên viên tài chính mang quyết tâm chuyển đổi số ngành Lifestyle - Dance Fitness đến với Shark Tank

Thương vụ mở đầu tập 3 chương trình Shark Tank Việt Nam 2019 đến từ CEO&Founder Lamita Dance Fitness - Linh Lamita. Với mong muốn phát triển mô hình Dance Fitness dựa trên nền tảng số và xây dựng hệ thống đào tạo trực tuyến cho cộng đồng này, nữ CEO&Founder này đã khiến các Shark cạnh tranh quyết liệt để có thể giành được cổ phần của Lamita Dance Fitness.

Xuất thân là một cô chuyên viên tài chính với kinh nghiệm gần 10 năm trong nghề. Thế nhưng vào năm 2012, nữ CEO&Founder này bất ngờ chuyển hướng để tiếp tục theo đuổi đam mê với vũ đạo đã nuôi dưỡng từ nhỏ. CLB Zumba Hà Nội chính thức ra đời khi ấy, cũng là tiền thân của Lamita Dance Fitness sau này. Trải qua gần 7 năm xây dựng và phát triển, đến nay hệ thống Lamita Dance Fitness đã có hơn 50 phòng tập và hàng chục nghìn học viên trên cả nước. Nói về lý do tham gia Shark Tank 2019, chị Linh Lamita cho biết: "Nhìn đứa con tinh thần của mình phát triển từng ngày, tự hào về những nguồn cảm hứng tích cực mà nó đem lại thì khát khao được nhân rộng những mô hình vì cộng đồng, phát triển hệ thống Dance Fitness lên một tầm cao mới trong mình lại càng mãnh liệt hơn bao giờ hết." Và người phụ nữ đầy nghị lực này quyết định mang Lamita Dance Fitness đến với Shark Tank 2019 như một cơ duyên đã định.

Shark Liên và Shark Hưng mạnh tay rót vốn đầu tư cho start-up Việt - Giấc mơ số hóa ngành Dance Fitness. - Ảnh 1.

Chân dung CEO&Founder Lamita Dance Fitness - Vũ Thị Thùy Linh tại Shark Tank 2019

Mô hình kinh doanh tiềm năng chinh phục dàn "cá mập"

Chia sẻ đầy tâm huyết trước hội đồng đầu tư, chị Linh Lamita khẳng định sức khỏe đang là mối quan tâm hàng đầu của mọi cá nhân. Thị trường Fitness Việt Nam có quy mô doanh số ước tính 300 triệu USD trong năm 2018 với sức tăng trưởng 50% và đặc biệt là thị trường App Fitness Việt Nam có quy mô doanh số ước tính 60 triệu USD/2018 với sức tăng trưởng khoảng 20%. Chính vì vậy đây là một mảnh đất màu mỡ cần được khai thác. Lamita Dance Fitness thấu hiểu được điều này và đang không ngừng nỗ lực để tạo nên những giá trị của riêng mình.

Bằng sự tự tin, bản lĩnh của một người đứng đầu, bằng một chiến lược kinh doanh hoàn hảo và hơn hết chính là nguồn cảm hứng tích cực Lamita đang không ngừng tạo dựng. Vị CEO&Founder này đã thuyết phục được Shark Hưng và Shark Liên đưa ra lời đề nghị đầu tư. Shark Hưng nhận định đây là mô hình của tương lai, chắc chắn sẽ tạo nên những bước đột phá vượt bậc, còn Shark Liên khẳng định chị thích những giá trị mà Lamita đem lại, mô hình vì cộng đồng cũng là mô hình mà chị đang tìm kiếm tại Shark Tank 2019.

Shark Liên và Shark Hưng mạnh tay rót vốn đầu tư cho start-up Việt - Giấc mơ số hóa ngành Dance Fitness. - Ảnh 2.

Lamita Dance Fitness quyết định hợp tác cùng Shark Liên & Shark Hưng

Trước hàng loạt lời đề nghị hấp dẫn, CEO&Founder Linh Lamita chia sẻ rằng "Lamita Dance Fitness đến với Shark Tank không phải chỉ để gọi vốn mà để tìm người đồng hành, một người đủ tâm huyết và thấu hiểu với những giá trị mà Lamita đang theo đuổi để có thể phát triển nhanh và xa hơn." Do đó, chị Linh đã quyết định hợp tác cùng Shark Liên & Shark Hưng với đề nghị 10 tỷ cho 35%.

Tham vọng "kỳ lân" ngành lifestyle Việt Nam và Đông Nam Á

Ngay sau khi nhận đầu tư từ Shark Tank 2019, vị CEO&Founder này cho biết: "Thành công tại Shark Tank đã khẳng định hướng đi của mình suốt 7 năm qua là đúng đắn. Nhận được sự đầu tư từ Shark Liên & Shark Hưng với mình không chỉ là nguồn động lực về tài chính, nhân lực mà Lamita Dance Fitness sẽ có thêm một người cộng sự tin cậy để hiện thực hóa chiến lược kinh doanh trong tương lai."

Tuy nhiên đây vừa là động lực nhưng cũng là áp lực với một người phụ nữ ưa "thử thách" như chị. Theo như kế hoạch đã trình bày trong chương trình, Lamita Fitness sẽ đẩy mạnh kế hoạch xây dựng nền tảng số về quản lý chuỗi, kho ứng dụng nội dung số, đội ngũ nhân lực sáng tạo với học viện Lamita Dance Academy và trong vòng 5 năm tới sẽ trở thành start-up công nghệ ngành hàng lifestyle xuất sắc nhất Việt Nam và hướng tới khu vực. Chị Linh khẳng định: "Có ba thứ mà Lamita đang có lợi thế cạnh tranh độc nhất, đó là đội ngũ HLV không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn thấm nhuần tinh thần Lamita; đó là học liệu được xây dựng trong nhiều năm để phù hợp với nhu cầu của người Việt Nam và một nền tảng số dành cho hệ thống chuỗi vũ đạo đầu tiên tại nước ta".

Những điểm khác biệt này sẽ là lợi thế giúp Lamita cạnh tranh với những đối thủ khác cùng ngành trong tương lai. Hơn nữa, cái mà Lamita xây dựng suốt 7 năm qua còn là giá trị về tinh thân, là nguồn cảm hứng tích cực và những hoạt động vì cộng đồng đầy ý nghĩa. Thêm vào đó, với sự đồng hành của các Shark chắc chắn rằng tham vọng "kỳ lân" Việt Nam và khu vực của Lamita Dance Fitness sẽ sớm thành hiện thực, trở thành biểu tượng mới của start-up Việt.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên