TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SHB đẩy lãi suất huy động lên tới 8,2%/năm

16-08-2019 - 14:09 PM | Tài chính - ngân hàng

SHB đẩy lãi suất huy động lên tới 8,2%/năm

Ngoài lãi suất cao, người gửi tiền kỳ hạn 6 tháng trở lên ở SHB còn có thể được tặng thêm 0,6% lãi suất cho khách hàng gửi tiền mới.

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa thông báo điều chỉnh tăng lãi suất tiết kiệm cho khách hàng tham gia gửi tiết kiệm bậc thang theo số tiền.

Cụ thể, lãi suất kỳ hạn 6 tháng lên đến 7,8%/năm, kỳ hạn 9 tháng, 12 tháng và 13 tháng, mức lãi suất tối đa sẽ lần lượt là 8%/năm, 8,1%/năm và 8,2%/năm. Trước đó, lãi suất cao nhất của ngân hàng này chỉ ở mức 7,2%/năm.

Như vậy, SHB chính thức gia nhập nhóm ngân hàng có lãi suất huy động cao nhất trên thị trường, cao hơn cả của VIB (8,19% cho khoản tiền 500 tỷ) và NCB (hiện là 8%/năm).

Ông Nguyễn Văn Lê, Tổng giám đốc SHB cho biết, việc điều chỉnh lãi suất là nhằm thu hút khách hàng gửi tiền kỳ hạn dài để gia tăng nguồn lực nhằm đón đầu cơ hội kinh doanh tiếp tục khởi sắc trong các tháng cuối năm. Không chỉ SHB mà các ngân hàng khác cũng đang có nhu cầu mạnh đối với các khoản tiền gửi trung, dài hạn.

Ngoài lãi suất cao, người gửi tiền kỳ hạn 6 tháng trở lên ở SHB còn có thể được tặng thêm 0,6% lãi suất cho khách hàng gửi tiền mới. Không chỉ tiền gửi, ngân hàng này còn có ưu đãi cho các sản phẩm chứng chỉ tiền gửi, dịch vụ tài khoản số đẹp, số tự chọn với bộ tối đa 10 số đẹp và miễn phí các dịch vụ dành cho tài khoản thanh toán của khách hàng cá nhân có số dư bình quân tháng từ 50 triệu đồng cùng nhiều chương trình ưu đãi khác…

Theo các chuyên gia tài chính, gửi tiền tiết kiệm vẫn được xem là kênh đầu tư truyền thống an toàn và được các khách hàng tin tưởng. Hơn nữa, trong bối cảnh lãi suất huy động đang rất cạnh tranh giữa các ngân hàng trên thị trường thì gửi tiết kiệm lại càng phát huy vai trò là một trong những kênh tích lũy ưu thế hàng đầu của các gia đình.

Ngọc Toàn

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên