TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SHS chuẩn bị tiến hành hợp nhất với SHBS?

SHS chuẩn bị tiến hành hợp nhất với SHBS?

SHS sẽ phát hành tối đa 50 triệu cổ phiếu cho cổ đông công ty mục tiêu để hoán đổi sáp nhập/hợp nhất. Tỷ lệ hoán đổi sẽ do HĐQT quyết định dựa trên cơ sở tương quan giá trị cổ phiếu, các lợi thế của các bên tham gia sáp nhập/hợp nhất.

Theo tài liệu ĐHCĐ thường niên năm 2016 được công bố của CTCK Sài Gòn- Hà Nội (SHS) thì SHS sẽ trình đại hội tới đây phương án sáp nhập/ hợp nhất với một CTCK khác.

Công ty mục tiêu phải đáp ứng một số tiêu chí như là CTCK lâu năm có uy tín, thương hiệu trên TTCK Việt Nam; Là thành viên giao dịch tại 2 SGDCK Hà Nội và TP.HCM; Không bị trong diện kiểm soát đực biệt của UBCKNN.

SHS sẽ phát hành tối đa 50 triệu cổ phiếu cho cổ đông công ty mục tiêu để hoán đổi sáp nhập/hợp nhất. Tỷ lệ hoán đổi sẽ do HĐQT quyết định dựa trên cơ sở tương quan giá trị cổ phiếu, các lợi thế của các bên tham gia sáp nhập/hợp nhất. Thời gian dự thực hiện dự kiến trong năm 2016-2017.

Trước đó, theo tài liệu ĐHCĐ năm 2016 của Ngân hàng Sài Gòn- Hà Nội (SHB) công bố thì Ngân hàng này sẽ tiến hành tái cấu trúc CTCP Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn- Hà Nội (SHBS) bằng hình thức sáp nhập, giải thể, thoái vốn bằng hình thức chuyển nhượng cổ phần nhằm mục đích đảm bảo an toàn vốn cho ngân hàng.

Theo SHB, với vốn điều lệ hiện khá thấp nên SHBS đang gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh, không thể mở rộng thêm các hoạt động nghiệp vụ. Trong khi đó, SHB cũng không có chủ trương đầu tư thêm vốn vào SHBS.

Với những quyết định trên từ SHB và SHS, nhiều khả năng thị trường sẽ đón nhận thương vụ hợp nhất tiếp theo giữa SHS và SHBS.

Được biết, SHBS tiền thân là CTCK Ngân hàng Nhà Hà Nội (HBBS). Sau khi SHB tiến hành sáp nhập Ngân hàng Nhà Hà Nội- Habubank (HBB) thì CTCK HBBS cũng được đổi tên thành SHBS với vốn điều lệ là 150 tỷ đồng, trong đó SHB hiện nắm giữ 98,47% vốn. Năm 2015, SHBS đạt doanh thu 61 tỷ đồng nhưng lợi nhuận âm 2,3 tỷ đồng.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên