TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Siết chặt quản lý biếu tặng tài sản cho cơ quan Nhà nước vì mục đích cá nhân

06-04-2017 - 12:52 PM | Thời sự

Siết chặt quản lý biếu tặng tài sản cho cơ quan Nhà nước vì mục đích cá nhân

Theo các đại biểu Quốc hội, cần nghiêm cấm tiếp nhận tài sản có giá trị đắt tiền vì mục đích cá nhân nhưng khuyến khích tiếp nhận các loại tài sản vì mục đích từ thiện.

Tại Hội nghị đại biểu Quốc hội chuyên trách diễn ra ngày 4/4 bàn về dự án luật quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước sửa đổi, việc cần phải nghiêm cấm tiếp nhận tài sản là ô tô đắt tiền và phương tiện làm việc cá nhân dưới hình thức cho, biếu, tặng đã nhận được sự đồng tình của các đại biểu.

Theo đó, chỉ cho phép tiếp nhận các loại tài sản trên phục vụ từ thiện , nhân đạo hay mục đích công khác nhằm tránh sự lợi dụng của cả bên cho và bên nhận.

Tuy nhiên, phân biệt giữa hai hình thức này không hề đơn giản. Việc khuyến khích các hành động quyên tặng tài sản vì mục đích dân sinh, từ thiện trong khi hạn chế các hành động biếu tặng vì mục đích cá nhân là thách thức lớn đặt ra cho các nhà quản lý.

Để bàn luận sâu hơn về chủ đề này, chương trình Vấn đề hôm nay đã mời tới trường quay ông Lưu Bình Nhưỡng - Ủy viên thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội.

Theo PV

VTV1

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên