TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sinh viên phải thi gì để vào được đại học quốc tế của Vingroup?

03-04-2018 - 17:46 PM | Sống

Sinh viên phải thi gì để vào được đại học quốc tế của Vingroup?

Ngoài các bài thi viết luận hay bài thi toán, một bài thi phỏng vấn sẽ là nội dung quan trọng mà những sinh viên có nguyện vọng được học theo tiêu chuẩn quốc tế ở VinUni phải trải qua.

Thoả thuận hợp tác chiến lược giữa Vingroup và hai trường đại học thuộc nhóm Ivy League là Cornell và Pennsylvania đã chính thức diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội. Như vậy, 28 ngày sau khi ra mắt tên thương hiệu về đại học mới, tập đoàn Vingroup đã ký thỏa thuận hợp tác với nhóm trường đại học tinh hoa thế giới, cam kết đưa đẳng cấp quốc tế đến VinUni . Theo kế hoạch, VinUni dự kiến sẽ được khởi công xây dựng ngay trong năm 2018 và tuyển sinh vào năm 2020 tại Hà Nội.

Về hợp tác với các đối tác quốc tế, VinUni sẽ bắt tay với Cornell để định hình chiến lược và thương hiệu, xây dựng hệ thống quản trị đại học tổng thể. Những giáo sư của Cornell cũng hỗ trợ VinUni thẩm định chất lượng các khóa cử nhân đầu tiên của khối giáo dục Kinh doanh - Công nghệ.

Trong khi đó, Penn hỗ trợ VinUni về mảng Khoa học sức khoẻ, từ việc xây dựng đội ngũ giảng viên, tuyển sinh, đào tạo, hướng nghiệp... Liên minh chiến lược Penn - VinUni - Vinmec sẽ phụ trách xây dựng chương trình bác sĩ, cử nhân điều dưỡng tiêu chuẩn quốc tế, được thực hành tại Vinmec - thương hiệu bệnh viện quốc tế của Vingroup - để đạt tiêu chuẩn hành nghề tương đương Mỹ.

Cụ thể, khi xây dựng chương trình các ngành thuộc khối khoa học sức khoẻ, VinUni đảm bảo đáp ứng tất cả các yêu cầu quốc gia như của Bộ giáo dục đào tạo cũng như Bộ Y tế. Bằng của trường có giá trị quốc gia, với hệ cử nhân 4 năm cho riêng ngành điều dưỡng.

Với bác sĩ, VinUni vẫn theo mô hình mà 2 Bộ đã quy định, tức có 6 năm học tập trung và tuyển sinh từ hệ THPT. Sau đó thì sinh viên của VinUni có cơ hội học tiếp chương trình đào tạo sau đại học, là chương trình đào tạo nội trú hoặc bác sĩ chuyên khoa sâu. Cả 2 chương trình đào tạo này đều là trọng tâm của khối khoa học sức khỏe của VinUni.

Các sinh viên tốt nghiệp VinUni sẽ có cơ hội thực tập và học lên cao hơn tại Đại học Pennsylvania, hoàn toàn không có giới hạn, nếu đáp ứng được các tiêu chuẩn đầu vào.

Về vấn đề tuyển sinh, liên minh đại học này yêu cầu các kết quả kiểm tra từ bài thi luận, bài thi toán và có thể bổ sung bài thi phỏng vấn trực tiếp. Theo các chuyên gia của Cornell và Penn, phỏng vấn trực tiếp sẽ thể hiện được khả năng sáng tạo, khả năng học tập suốt đời... của một sinh viên ưu tú.

Đánh giá khả năng đạt được mục tiêu đưa VinUni có mặt trong các bảng xếp hạng đại học thế giới trong khi thực tế ở Việt Nam là chưa có trường đại học nào trong top 350 của châu Á, GS. Rohit Verma – Hiệu trưởng phụ trách Đối ngoại, Trường Kinh doanh Cornell SC Johnson, Đại học Cornell cho rằng, trường đang được xây dựng trên một khung chương trình mới, đào tạo các ngành mới, đặt ra các tiêu chuẩn mới.

"Có thể mất vài năm hay cả thập kỷ, có thể lâu hơn, nhưng tôi tin chắc chúng tôi sẽ làm được việc này" – GS. Verma khẳng định.

Theo Lam Thiên

Nhịp Sống Kinh Tế

Trở lên trên