TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sở hữu 4 tỷ USD nhưng Richard Branson chỉ có vài cái quần jeans giống hệt nhau để thay mỗi tuần, hóa ra đây là bí quyết thành công của ông!

10-06-2019 - 22:57 PM | Sống

Sở hữu 4 tỷ USD nhưng Richard Branson chỉ có vài cái quần jeans giống hệt nhau để thay mỗi tuần, hóa ra đây là bí quyết thành công của ông!

Ông trùm kinh doanh người Anh không phải là người nổi tiếng duy nhất "lười" thay đổi trang phục.

Tuy sở hữu 4 tỷ USD nhưng tỷ phú Richard Branson lại có một tủ quần áo khiêm tốn hơn rất nhiều so với khối tài sản của mình: Một vài chiếc sơ mi trắng và quần jeans! Đó là tất cả những gì có trong tủ đồ của ông trùm kinh doanh người Anh.

Tỷ phú 68 tuổi chia sẻ với Page Six trong một cuộc phỏng vấn: "Mỗi ngày tôi đều mặc một chiếc quần bò giống nhau, bất kể đó là sự kiện nào đi chăng nữa, khi phát biểu trước đám đông hay thậm chí là đi gặp Nữ hoàng Anh. Điều này giúp đơn giản hóa cuộc sống của tôi. Đặc biệt là khi di chuyển khắp nơi trên thế giới, tôi không phải mang theo quá nhiều quần áo".

Branson không phải là nhà lãnh đạo duy nhất giữ cho tủ đồ của mình tối giản hết mức có thể. Nhà đồng sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg hay cựu Tổng thống Mỹ, Barack Obama cũng duy trì thói quen mặc đồ giống nhau mỗi ngày.

Sở hữu 4 tỷ USD nhưng Richard Branson chỉ có vài cái quần jeans giống hệt nhau để thay mỗi tuần, hóa ra đây là bí quyết thành công của ông! - Ảnh 1.

Mark Zuckerberg hầu như lúc nào cũng mặc áo phông xám đi làm.

Bằng việc chỉ mặc một loại trang phục nhất định, họ đã không gặp phải tình trạng mệt mỏi khi ra quyết định, một hiện tượng mà các lựa chọn trở nên khó khăn hơn mỗi ngày và chúng ta có xu hướng cạn kiệt năng lượng khi phải đưa ra quyết định cho những việc đơn giản trong cuộc sống như hôm nay ăn gì hay mặc gì.

Ông chủ mạng xã hội tỷ dân Mark Zuckerberg thường xuyên mặc áo phông màu xám và trong một cuộc hỏi đáp công khai năm 2014, anh chia sẻ: "Tôi thực sự muốn đơn giản hóa cuộc sống của mình để đưa ra quyết định về mọi thứ ít nhất có thể ngoại trừ việc làm thế nào để phục vụ cộng đồng một cách tốt nhất. Tôi cảm thấy không làm tốt trách nhiệm nếu dành hết năng lượng cho những thứ ngớ ngẩn về cuộc sống của mình".

Còn cựu Tổng thống Mỹ, Barack Obama thì chỉ mặc áo sơ mi màu xám hoặc xanh da trời. Ông chia sẻ với Vanity Fair năm 2012: "Tôi đang cố gắng giảm bớt các quyết định. Tôi không muốn phải tính đến việc mình sẽ dùng món gì hay mặc trang phục nào bởi tôi có quá nhiều quyết định quan trọng khác cần đưa ra mỗi ngày. Bạn cần tập trung năng lượng ra quyết định của mình vào những điều trọng yếu và đừng để những thứ vặt vãnh khiến bạn bị phân tâm".

Sở hữu 4 tỷ USD nhưng Richard Branson chỉ có vài cái quần jeans giống hệt nhau để thay mỗi tuần, hóa ra đây là bí quyết thành công của ông! - Ảnh 2.

Mặc đồng phục sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và năng lượng.

Trên thực tế, không riêng các nhà lãnh đạo hàng đầu trên thế giới, bất cứ ai cũng có thể áp dụng phương pháp tối giản hóa trang phục để giảm bớt các quyết định đồng thời giải phóng năng lượng tinh thần. Matilda Kahl, nhà quản lý sáng tạo tại Sony Music có thói quen mặc ‘combo’ áo sơ mi trắng và quần đen đi làm trong vòng 4 năm.

Cô cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC Make It năm 2016: "Tôi làm như vậy vì nhận ra rằng mình có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và năng lượng trong suốt những ngày đi làm chỉ bằng cách gạt các quyết định về trang phục sang một bên.

Ngay cả những thay đổi dù nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Sự lựa chọn đơn giản khi mặc đồng phục công sở đã giúp tôi tiết kiệm được vô số thời gian thay vì phải vắt óc nghĩ xem hôm nay mình sẽ mặc gì đi làm. Không những vậy, áo sơ mi trắng và quần đen còn giúp tôi nhắc nhở bản thân là mọi thứ đang trong tầm kiểm soát của tôi".

Theo Gia Vũ

Trí Thức Trẻ/CNBC

Trở lên trên