TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

So sánh lãi suất các ngân hàng cao nhất kỳ hạn 7 tháng

14-07-2019 - 15:47 PM | Tài chính - ngân hàng

So sánh lãi suất các ngân hàng cao nhất kỳ hạn 7 tháng

Hiện mức lãi suất ngân hàng cao nhất ở kỳ hạn 7 tháng là 8,05%. Chênh lệch mức lãi suất huy động giữa các ngân hàng lên tới gần 3% cho thấy, mức độ cạnh tranh khá gay gắt trên thị trường.

Khảo sát của phóng viên báo Lao Động tại 29 ngân hàng trên thị trường, có 9 ngân hàng thương mại cổ phần niêm yết mức lãi suất kỳ hạn 7 tháng trên 7%.

Trong đó, xếp ở vị trí đầu tiên là Nam A Bank và SCB hiện đang niêm yết lãi suất cao nhất kỳ hạn 7 tháng ở mức 8,05%. Riêng SCB thì mức lãi suất này chỉ áp dụng đối với khách hàng gửi tiết kiệm Online.

Xếp ở vị trí thứ 2 trong danh sách là Viet Capital Bank với mức lãi suất tiết kiệm là 7,8%.

So sánh lãi suất các ngân hàng cao nhất kỳ hạn 7 tháng - Ảnh 1.
Đồ thị so sánh lãi suất ngân hàng VND dành cho khách hàng cá nhân ở kì hạn 7 tháng.

Xếp ở vị trí thứ 3 trong danh sách ngân hàng có lãi suất cao nhất  kỳ hạn 7 tháng là BAC A BANK và NCB: 7,6%.

Bám đuổi sát nút là VIB với lãi suất huy động 7,4% nhưng chỉ áp dụng cho khách hàng gửi tiền trực tuyến.

Ở phân khúc giữa, các ngân hàng niêm yết lãi suất huy động kỳ hạn 7 tháng giao động từ 7% tới 7,35%. Bao gồm: BaoVietBank công bố lãi suất ở mức 7,35%.

OCB và VPBank có lãi suất ở mức 7,3%. DongA Bank là 7,1%. SeABank là 7,05%. MSB và PVcomBank cùng niêm yết lãi suất ở mức 7%.

Trong biên độ lãi suất từ 6% - 6,9% có tới 8 các ngân hàng thương mại niêm yết.

So sánh lãi suất các ngân hàng cao nhất kỳ hạn 7 tháng - Ảnh 2.

Bảng so sánh lãi suất ngân hàng cao nhất kỳ hạn 7 tháng


Eximbank và VietinBank xếp ở vị trí cuối bảng với lãi suất huy động thấp nhất thị trường ở kỳ hạn 7 tháng. Cụ thể, Eximbank công bố lãi suất huy động kỳ hạn 7 tháng ở mức 5,7%. VietinBank niêm yết lãi suất cuối bảng ở mức 5,5%.

Nguyên nhân nào khiến lãi suất một số ngân hàng đẩy lên cao?

Theo các chuyên gia của SSI, nguyên nhân chính khiến lãi suất ngân hàng cao là do các ngân hàng muốn gia tăng huy động, đáp ứng yêu cầu giảm tỉ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn của Ngân hàng nhà nước.

Hơn nữa, nhiều ngân hàng thương mại chuyển hướng đẩy mạnh cho vay đối tượng khách hàng cá nhân với lãi suất cho vay tốt, đảm bảo mức sinh lời cần thiết nên có cơ sở để duy trì lãi suất huy động cao. Trong bối cảnh đó, các ngân hàng khác cũng phải duy trì lãi suất tốt để không bị mất thị phần huy động.

Theo Lan Hương

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên