TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sở thích khác người của các tỷ phú nổi tiếng

21-07-2016 - 15:20 PM | Sống

Sở thích khác người của các tỷ phú nổi tiếng

Warren Buffett thích chơi đàn Ukulele, Bill Gates thường sưu tập sách hiếm còn Dick Costolo lại khiến mọi người sửng sốt khi tiết lộ, mê nuôi ong.

Warren Buffett thích chơi đàn Ukulele

Tỷ phú Mỹ Warren Buffett có sở thích chơi và dạy ukulele - loại đàn guitar nhỏ, thường được đệm hát, đôi khi là độc tấu. Đây cũng là một trong những thứ sưu tầm yêu thích của ông. Buffett chia sẻ, đam mê này giúp ông “sạc lại pin” và cảm thấy thoải mái trước khi tiếp tục công việc.

Ngoài ra, tỷ phú còn "nghiện" chơi bài Bridge và Bill Gate chính là người thường xuyên giúp ông thỏa mãn sở thích này.

Bill Gates thích sưu tập sách hiếm

Tỷ phú Bill Gates có sở thích sưu tập sách hiếm. Để phục vụ cho thú vui khác thường này, có lần Gates trả 30,8 triệu đôla cho một bản thảo mang tên Codex Leicester, chỉ vì trong đó có bài luận của Leonardo da Vinci.

Mark Zuckerberg thích ăn thịt tự tay giết mổ

Tỷ phú trẻ Mark Zuckerberg có sở thích săn bắn động vật và tự tay chuẩn bị bữa ăn. Ít ai biết, Mark đã dành một năm chỉ ăn thịt tự tay giết mổ để hiểu rõ hơn về nguồn gốc của thực phẩm.

Aaron Levie thích biểu diễn ảo thuật

CEO của Box - Aaron Levie - bị ám ảnh bởi ảo thuật từ khi còn nhỏ và sau nhiều năm, Levie có thể thực hiện chuyên nghiệp. Khả năng biểu diễn của CEO trẻ rất ấn tượng, đặc biệt là ảo thuật với những quân bài, đây có thể xem là “nghề tay trái” của anh.

Dick Costolo thích nuôi ong

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2015, cựu Giám đốc điều hành Twitter - Dick Costolo - cho biết, ông dành rất nhiều thời gian để quan sát những con ong. Với người đàn ông này, cách tổ chức, hoạt động, làm việc của gia đình nhà ong là thứ vô cùng hấp dẫn. Vì thế, sở thích nuôi ong dần ngấm vào da thịt lúc nào không hay.

Ông cũng thường xuyên cập nhật về việc nuôi ong trên trang Twitter và từng mang mật ong tới chỗ làm.

Richard Branson với thú vui lướt ván diều

Với giá trị tài sản ước tính trên 5 tỷ đôla (theo thống kê của Forbes năm 2015), Branson có đủ thời gian và tiền bạc để phục vụ thú chơi kỳ dị, ví dụ như lướt ván diều. Đây là môn thể thao mạo hiểm khi người chơi di chuyển trên sóng nước với một tấm ván được nối với con diều trên cao.

Nhà sáng lập Virgin Group nói, ông học lướt ván diều trên đảo riêng Necker vào năm 2002. Sau khi “xả hơi” với môn thể thao này, quay lại làm việc, Branson có cảm giác hoàn toàn mới mẻ và sẵn sàng cho mọi cuộc đua.

Sergey Brin thích đu xà cao

Ngoài các sở thích như trượt băng, thể dục, đi dạo… đu xà cao tại trung tâm đào tạo xiếc ở San Franciso là sở thích khác thường nhất của nhà đồng sáng lập Google - Sergey Brin.

Đây là một trò chơi thể thao cảm giác mạnh. Du khách sẽ leo lên bục cao, có người hướng dẫn giúp móc 2 chân vào một thanh gỗ, khi nghe hiệu lệnh sẵn sàng thì buông 2 tay ra và bay.

Bob Parsons với sở thích săn voi

Bob Parsons - người sáng lập GoDaddy - làm tốn nhiều giấy mực của báo giới với sở thích khét tiếng: săn voi. Ông từng gây sốc cho dư luận sau khi đăng đoạn video về một vụ giết voi tại Zimbabwe.

Nguyễn Nguyễn

Theo Trí thức trẻ/B.I

Trở lên trên