Tin mới

VN-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD : tỷ VNĐ

Tài chính - ngân hàng

Thứ 7, 01/10/2016, 09:15

Sổ tiết kiệm "bốc hơi" tiền tỷ do ký khống giấy tờ giao dịch

Sổ tiết kiệm "bốc hơi" tiền tỷ do ký khống giấy tờ giao dịch
Ảnh minh họa.

Vì chủ quan và để thuận tiện, đỡ mất thời gian cho các giao dịch nộp, rút tiền, không ít khách hàng đồng ý ký sẵn một tập chứng từ không có nội dung.

Mất tiền do bị hacker tấn công, mất tiền do bị đánh cắp thông tin thẻ… - những vụ việc này khiến nhiều người tin rằng gửi tiền trong sổ tiết kiệm sẽ an toàn. Thế nhưng, ngay cả khi đang cầm trong tay sổ gửi tiền tiết kiệm , toàn bộ số tiền của khách hàng vẫn có thể không cánh mà bay?

Câu chuyện tưởng như không có thực này xảy ra với 6 người dân gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam Eximbank, chi nhánh Nghệ An. Nguyên nhân chỉ vì họ tin vào lời của một nhân viên ngân hàng , đặt bút ký vào những tờ giấy chưa có nội dung. Đến nay, người mất tiền ít nhất là 350 triệu đồng, còn người nhiều nhất lên tới 31 tỉ đồng.

Các vụ việc "rút ruột" sổ tiết kiệm của người dân hiện vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ và quá trình điều tra này thường rất lâu dài, phức tạp. Câu hỏi đặt ra hiện nay là ai sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn lại số tiền đã "bốc hơi" cho người gửi?

Theo Hoa Trà - Duy Hoàn

VTV

Từ khóa
tin mới