TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sở Xây dựng Hà Nội kiểm tra đột xuất dự án 30 Phạm Văn Đồng

21-09-2016 - 16:15 PM | Bất động sản

Sở Xây dựng Hà Nội kiểm tra đột xuất dự án 30 Phạm Văn Đồng

Ngày mai (22/9) Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội tiến hành kiểm tra dự án 30 Phạm Văn Đồng vì nghi có sai phạm.

Theo nguồn tin riêng của chúng tôi, ngày mai (22/9) Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội phối hợp với UBND quận Cầu Giấy, UBND phường Dịch Vọng Hậu và các đơn vị liên quan kiểm tra xử lý hiện trạng dự án Tổ hợp văn phòng dịch vụ, thương mại và xã hội số 30 Phạm Văn Đồng( quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội) theo hồ sơ thiết kế được phê duyệt kèm theo giấy phép xây dựng.

Đây là động thái mới nhất của Sở Xây dựng Hà Nội sau khi nhận được thông tin từ các cơ quan báo chí xung quanh những lùm xùm về việc xuất hiện nhiều sai phạm trong quản lý mua bán và thay đổi thiết kế căn hộ trái phép để trục lợi từ chính sách nhà ở xã hội.

Được biết, Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và thương mại dịch vụ Bắc Hà là chủ đầu tư của Dự án xây dựng tổ hợp văn phòng, dịch vụ, thương mại và nhà ở xã hội tại số 30 Phạm Văn Đồng, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy (sau đây gọi là dự án 30 Phạm Văn Đồng).

Liên quan đến sự việc trên, như Pháp Luật Plus đã thông tin trong bài viết Dự án NƠXH 30 Phạm Văn Đồng nhiều căn hộ "biến mất" về việc Nhiều tầng tại tòa nhà 30 Phạm Văn Đồng được đập thông, tạo thành căn hộ lớn sai với thiết kế ban đầu, thậm chí mua bán trục lợi trái phép.

Theo đó, hiện nay tại nhiều tầng trong dự án 30 Phạm Văn Đồng, hai căn hộ riêng biệt liền kề nhau, với các chủ sở hữu đứng tên khác nhau bị đập thông với nhau tạo thành một phòng lớn sai với thiết kế ban đầu để cho thuê, thậm chí bán trục lợi trái với quy định.

Dư luận đặt ra câu hỏi, liệu có hay không việc chủ đầu tư Công ty CP Đầu tư xây dựng và thương mại dịch vụ Bắc Hà và Ban Quản lý tòa nhà có biết sự việc trên?

Chủ đầu tư có tiếp tay cho các hoạt động mua, bán ngầm các căn hộ trái với pháp luật và việc thay đổi thiết kế(đập thông các căn hộ) căn hộ để trục lợi.

Theo An Quách

Pháp luật Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên