TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

"Soi" danh mục cổ phiếu 2.500 tỷ mà quỹ ngoại Halley Sicav vừa chuyển giao cho Samarang Asian Prosperity

"Soi" danh mục cổ phiếu 2.500 tỷ mà quỹ ngoại Halley Sicav vừa chuyển giao cho Samarang Asian Prosperity

Quỹ đầu tư này đặc biệt "yêu thích" cổ phiếu ngành điện.

Quỹ ngoại Halley Sicav – Halley Asian Prosperity báo cáo đã chuyển danh mục cổ phiếu do sáp nhập với quỹ Samarang Asian Prosperity. Các thủ tục chuyển giao đã hoàn tất vào 13/11/2017 vừa qua. Tổng cộng danh mục Halley Sicav đang sở hữu bao gồm 26 mã chứng khoán với hơn 120 triệu cổ phiếu.

Hallet Sicav cũng đang lần lượt báo cáo kết quả chuyển giao đối với từng mã cổ phiếu.

Trong số 26 mã chứng khoán mà Halley Sicav sở hữu có đến 9 mã thuộc ngành điện bao gồm các công ty thủy điện như Thủy điện Vĩnh Sơn Sông Hinh (VSH - 20,22 triệu cổ phiếu), Thủy điện Cần Đơn (SJD – 6,62 triệu cổ phiếu), Thủy điện Miền Trung (CHP – 2,36 triệu cổ phiếu), Thủy điện Miền Nam (SHP – 3,61 triệu cổ phiếu); các doanh nghiệp thuộc nhóm ngành nhiệt điện bao gồm Nhiệt điện Phả Lại (PPC – 29,28 triệu cổ phiếu), Nhiệt điện Bà Rịa (BTP – 5,23 triệu cổ phiếu); ngoài ra còn có các công ty Điện lực Khánh Hòa (KHP), Điện lực Dầu khí Nhơn Trạch 2 (NT2) và cả Gelex (GEX).

Riêng nhóm các doanh nghiệp ngành điện Halley Sicav đã sở hữu hơn 80 triệu cổ phiếu tương ứng giá trị tạm tính theo giá đóng cửa ngày 13/11/2017 trên 1.600 tỷ đồng.

Nhóm ngành cảng biển cũng xuất hiện 3 cái tên là Cảng Đình Vũ (DVP), Cảng Đoạn Xá (DXP) và Cảng Cát Lái (CLL). Doanh nghiệp Cao Su bao gồm Cao su Đồng Phú (DPR) và Cao su Phước Hòa (PHR).

Halley Sicav cũng rót vốn mạnh vào nhóm các công ty vận tải, bao gồm Xếp dỡ Hải An (HAH), Transimex (TMS) và CTCP Đại lý vận tải (SFI).

Đặc biệt nhóm các doanh nghiệp ngành khí và dầu khí cũng được đầu tư nhiều. Trong số đó có CNG Việt Nam (CNG – 2,6 triệu cổ phiếu), có 8,5 triệu cổ phiếu PET của CTCP Dịch vụ Tổng hợp Dầu khí, có 4,81 triệu cổ phiếu PVC của Tổng công ty dung dịch khoan và Dầu khí Việt Nam, có 2,12 triệu cổ phiếu PVB của Bọc ống Dầu khí.

Ngoài ra, còn có nhiều cái tên khác như Kido (KDC), như 4,2 triệu cổ phiếu ELC của CTCP Đầu tư và phát triển công nghệ điện tử viễn thông, như gần 1,6 triệu cổ phiếu VKC của Cáp nhựa Vĩnh Khánh, như cổ phiếu SHB của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội, như cổ phiếu DHC của doanh nghiệp thủy sản - CTCP Đông Hải Bến Tre.

Tổng giá trị tạm tính theo giá đóng cửa phiên ngày 13/11 của nhóm các cổ phiếu mà Halley Sicav chuyển giao lên đến 2.500 tỷ đồng.

Nguyên Phương

Theo Trí thức trẻ/VSD

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên