TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Soi gương mặt để "đọc vị" các chất dinh dưỡng cơ thể bạn đang thiếu

26-01-2017 - 17:00 PM | Sống

Soi gương mặt để "đọc vị" các chất dinh dưỡng cơ thể bạn đang thiếu

Cơ thể nhiều khi muốn gửi một “thông điệp ngầm” đến bạn: “Tôi đang cần các chất dinh dưỡng”. Nếu để ý kỹ chút thôi, bạn sẽ nhận ra lời nhắn ấy thể hiện rõ trên khuôn mặt của mình.

Môi nhợt nhạt

Thiếu: Sắt

Sắt tồn tại trong thịt đỏ, rau chân vịt, cá và đậu. Ngoài ra, sắt cũng có thể được hấp thụ qua thuốc hoặc mỹ phẩm... Thế nhưng, hãy ưu tiên lựa chọn các thực phẩm tự nhiên rồi sau đó mới bổ sung thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Khóe miệng xuất hiện các vết nứt

Thiếu: Kẽm, sắt và vitamin B

Các chất dinh dưỡng còn thiếu kể trên sẽ được tìm thấy ở hàu, các loại gia cầm hữu cơ, trứng, cá hồi, sò và củ cải. Mặt khác, vitamin C giúp tăng cường hấp thụ sắt và kẽm nên cực kỳ hữu ích. Chính vì thế, đừng quên nạp cả vitamin C bằng cách ăn ớt chuông đỏ, bông cải xanh, súp lơ cùng các loại trái cây như cam và mận.

Phát ban đỏ

Thiếu: Vitamin B7 (biotin)

Cơ thể cần vitamin B7 để chuyển hóa carbohydrate, axit amin và chất béo, cũng như để gia cố cho tóc và móng thêm cứng cáp hơn. Đó là lí do bạn phải đưa vitamin B7 vào khẩu phần ăn hàng ngày. Hãy ăn lòng đỏ trứng, tốt nhất là trứng hữu cơ.

Mụn trứng cá trắng, đỏ trên má

Thiếu: Axit béo như omega-3, vitamin A và D

Cá mòi, cá cơm và cá hồi sẽ tăng cường đẩy mạnh lượng omega-3 trong cơ thể.

Còn đối với vitamin A, bạn cần bổ sung nhiều rau xanh, khoai lang, ớt chuông đỏ hoặc cà rốt. Ngoài ra, bạn cũng có thể hấp thụ vitamin D nhờ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và từ những thực phẩm như sữa, sữa chua, gan bò hay bơ thực vật.

Mắt sưng húp

Thiếu: Iốt

Mắt sưng húp, da khô và tăng cân là những dấu hiệu khi cơ thể thiếu Iốt để sản xuất các hormone tuyến giáp.

Vậy nên, bạn cần sử dụng muối Iốt trong mọi bữa ăn hàng ngày, vì đây là nguồn phổ biến, trực tiếp nhất của Iốt. Đồng thời, hãy tin dùng các sản phẩm tự nhiên khác như tảo bẹ, cá nước mặn...

Nguyễn Linh

Theo Trí thức trẻ/Lifehack

Trở lên trên