TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sớm khắc phục những tồn tại của các chung cư tại quận Nam Từ Liêm

12-11-2018 - 13:34 PM | Bất động sản

Sớm khắc phục những tồn tại của các chung cư tại quận Nam Từ Liêm
Ông Nguyễn Văn Hải - Bí thư Quận ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 12 HĐND cùng các đại biểu và cơ quan liên quan khảo sát Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà và đô thị (Bộ Quốc phòng).

Thực hiện Chương trình công tác năm 2018, Tổ đại biểu số 12 HĐND TP ứng cử tại quận Nam Từ Liêm tổ chức khảo sát tình hình giải quyết các tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý nhà chung cư thương mại trên địa bàn quận.

Tổ đại biểu số 12 HĐND gồm: Ông Nguyễn Văn Hải - Bí thư Quận ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu là trưởng đoàn khảo sát; ông Nguyễn Trọng Đông - Giám đốc Sở TN&MT; ông Vũ Ngọc Anh - Phó Trưởng Ban Đô thị - HĐND TP; tham dự đoàn còn có lãnh đạo một số sở, ngành và UBND quận Nam Từ Liêm.

Tại quận Nam Từ Liêm, đoàn khảo sát đã làm việc với Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà và đô thị (Bộ Quốc phòng), chủ đầu tư 18 tòa chung cư tại khu đô thị Mỹ Đình 1, phường Cầu Diễn; Công ty Cổ phần Đầu Tư Mai Linh chủ đầu tư chung cư Golden Place, phường Mễ Trì và Tập đoàn Bitexco, chủ đầu tư khu The Manor.

Tại đây, đoàn đã trực tiếp đi khảo sát tại một số tòa nhà và nghe đại diện chủ đầu tư báo cáo về kết quả công tác thành lập Ban quản trị nhà chung cư thương mại; kết quả công tác lập, bàn giao hồ sơ giữa chủ đầu tư và Ban Quản trị, tình hình quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì 2%; công tác phân định, bàn giao, bố trí, sử dụng phần diện tích chung, riêng, phòng sinh hoạt cộng đồng, không gian xung quanh cho cư dân; kết quả công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở… Bên cạnh đó, đoàn cũng trao đổi với thành viên Ban quản trị, đơn vị bảo trì tòa nhà để có thêm thông tin cụ thể về tình hình hoạt động của chung hiện nay.

Tại Chung cư The Manor, The Garden - KĐT Mỹ Đình do Tập đoạn Bitexco làm chủ đầu tư, ngày 25/7/2017, Ban quản trị Nhà chung cư The Manor Hà Nội đã được thành lập. Đến nay, về cơ bản, công tác bàn giao hồ sơ, bàn giao quỹ bảo trì, xác định diện tích chung riêng, phòng sinh hoạt cộng đồng đã có sự thống nhất giữa Ban quản trị và Ban quản lý tòa nhà.

Đại diện Ban quản trị tỏ ra khá hài lòng với sự hợp tác giữa các bên liên quan vì quyền lợi cư dân. Tuy nhiên, để tìm được tiếng nói chung này hoàn toàn không phải ngày một ngày hai mà phải trải qua một chặng đường gian nan với sự nỗ lực của chính bản thân cư dân, Ban quản lý, Chủ đầu tư và đặc biệt là sự trách nhiệm của chính quyền địa phương từ phường đến quận Nam Từ Liêm.

Sớm khắc phục những tồn tại của các chung cư tại quận Nam Từ Liêm - Ảnh 1.

Chung cư The Manor do Bitexco làm chủ đầu tư là một trong những chung cư đã tìm thấy tiếng nói chung giữa Ban quản trị, Chủ đầu tư, Ban quản lý nhờ sự nỗ lực của các bên liên quan và chính quyền địa phương.

"Công tác phối hợp giữa Chủ đầu tư, Ban quản trị, Ban quản lý tòa nhà với chính quyền địa phương trong việc giải quyết các khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác quản lý vận hành nhà chung cư được duy trì phối hợp chặt chẽ. Các cơ quan chức năng đã rất sát sao chỉ đạo, tận tình hướng dẫn và giải quyết kho có vướng mắc xảy ra" - đại diện Tập đoàn Bitexco cho hay.

Tương tự, tại Chung cư Golden Place, phường Mễ Trì do Công ty Cổ phần Đầu Tư Mai Linh chủ đầu tư, Ban quản trị tòa nhà cũng đã được thành lập năm 2016. Dù đến nay, một số công tác về bàn giao hồ sơ, diện tích chung riêng, quỹ bảo trì đã được tiến hành giữa Ban quản trị và Ban quản lý nhưng một số vướng mắc liên quan đến quyền lợi cư dân tại Chung cư này vẫn được Ban quản trị nêu ra.

Theo ông Vũ Thành Hiền - Trưởng Ban quản trị tòa nhà cho biết, vẫn còn một số vấn đề liên quan đến chất lượng thang máy, diện tích sở hữu chung - riêng, hệ thống điều hòa xả thẳng vào khu vui chơi của trẻ em, đường nội bộ chất lượng xuống cấp… Cụ thể, câu chuyện chất lượng thang máy, một số kiến nghị liên quan đến diện tích.

Ông Nguyễn Văn Hải - Trưởng đoàn khảo sát cho biết, Tổ sẽ tiếp tục lắng nghe nhằm đánh giá các tồn tại, hạn chế sau giám sát của HĐND TP đã nêu trong báo cáo số 17/BC-HĐND ngày 26/4/2018 trong công tác quản lý, vận hành nhà chung cư thương mại trên địa bàn quận Nam Từ Liêm. Từ đó, đề xuất, kiến nghị các giải pháp tới các cơ quan có liên quan để khắc phục những tồn tại, hạn chế.

Theo Nha Trang

Kinh Tế Đô Thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên