TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sonadezi giảm 31 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế sau kiểm toán

11-04-2018 - 07:21 AM | Doanh nghiệp

Sonadezi giảm 31 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế sau kiểm toán

Nguyên nhân theo Sonadezi giải trình, do các công ty thành viên điều chỉnh doanh thu ghi nhận 1 lần đối với các khách hàng thuê khu công nghiệp.

Tổng công ty cổ phần phát triển khu công nghiệp (Sonadezi – mã chứng khoán SNZ) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất năm 2017 đã được kiểm toán bởi Công ty TNHH Kiểm toán & Tư vấn RSM Việt Nam trong đó có nhiều nội dung bị điều chỉnh so với số liệu trên báo cáo công ty tự lập. Trong đó, riêng lợi nhuận sau thuế sau kiểm toán bị điều chỉnh giảm 31 tỷ đồng, tương ứng tỷ lệ giảm 5% so với báo cáo công ty tự lập.

Sonadezi giảm 31 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế sau kiểm toán - Ảnh 1.

Trong giải trình BCTC, phía Sonadezi cho biết, khoản chênh lệnh lợi nhuận sau thuế trước và sau kiểm do các công ty thành viên điều chỉnh doanh thu ghi nhận 1 lần đối với các khách hàng thuê khu công nghiệp.

Cụ thể, doanh thu thuần sau kiểm toán đạt 3.787 tỷ đồng, giảm 68 tỷ đồng so với số liệu công ty tự lập, trong đó chi tiết các khoản cơ cấu nên tổng doanh thu đã được kiểm toán điều chỉnh lại theo từng hạng mục.

Trên BCTC kiểm toán cũng giải trình, số tiền thuê cơ sở hạ tầng khu công nghiệp được hạch toán theo dạng phân bổ theo thời gian thuê sẽ chênh lệch so với doanh thu ghi nhận theo  phương pháp tổng số tiền nhận trước là 34,2 tỷ đồng.

Sonadezi giảm 31 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế sau kiểm toán - Ảnh 2.

Trên BCTC kiểm toán năm 2017, kiểm toán viên nêu ý kiến ngoại trừ về giá trị nghiệm thu một số công trình xây dựng trị giá trên 104 tỷ đồng và các chi phí liên quan đến phần công việc này Tập đoàn chưa ghi nhận vào báo cáo kết quả kinh doanh hợp nhất – chưa phù hợp với chuẩn mực kế toán - và kiểm toán cũng không thể ước tính được chi phí liên quan nên cũng không xác định được ảnh hưởng của vấn đề tới kết quả kinh doanh năm 2017.

Bên cạnh đó kiểm toán cũng nêu ý kiến nhấn mạnh về phần tiền thuê đất bổ sung phải nộp do điều chỉnh giá thuê đất theo phụ lục mới. Sonadezi đã nộp tiền thuê đất bổ sung theo đơn giá mới.  

Nam Hà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên