TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sống một đời, chỉ cần làm tốt 4 điều này, mọi việc đều thuận lợi: Quên đi tuổi tác, quên đi tiền tài, quên đi phiền não

03-11-2019 - 01:15 AM | Sống

Sống một đời, chỉ cần làm tốt 4 điều này, mọi việc đều thuận lợi: Quên đi tuổi tác, quên đi tiền tài, quên đi phiền não

Hãy cứ sống thật với chính mình, nhưng đừng nên lạc lối trong chốn phù hoa nhất thời rồi tự biến mình thành nô lệ của đồng tiền.

Điều đầu tiên: Đặt sức khỏe lên hàng đầu

Sức khỏe là tiền vốn, có sức khỏe rồi, mọi thứ mới thuận lợi như ý được. Không có sức khỏe, bạn lấy gì đi cố gắng, phấn đấu đây? Người sống trên đời, phải đặt sức khỏe lên hàng đầu, coi trọng nó, giữ gìn nó.

Đừng dùng sức khỏe để đánh đổi lấy vật chất ngoài thân, bởi vì một khi sức khỏe rời bỏ bạn rồi, mọi thứ cũng không còn gì.

Sống trên đời, việc đáng tiếc và ngốc nghếch nhất chính là khi còn trẻ, dùng sức khỏe để đánh đổi lấy tiền bạc. Để đến khi già rồi, lại muốn dùng tiền đổi sức khỏe về.

Nhưng bạn biết không, lúc này dù bạn có nhiều tiền đi nữa, cũng chỉ đổi lại được phòng bệnh vip, thuốc men loại tốt, nhân viên điều dưỡng nhiệt tình chăm sóc, còn sức khỏe... đã không thể lấy lại nữa rồi.

Thế nên, đừng xem nhẹ sức khỏe của mình, bởi vì một khi nó mất đi, dù bạn có hối hận cũng vô dụng!

Sống một đời, chỉ cần làm tốt 4 điều này, mọi việc đều thuận lợi: Quên đi tuổi tác, quên đi tiền tài, quên đi phiền não - Ảnh 1.

Điều thứ hai: Đôi lúc nên sống "hồ đồ" một chút

Người sống trên đời, đừng nên quá "thông minh", đôi lúc nên sống "hồ đồ" một chút. Bởi vì có vài việc, không cần bạn hiểu quá rõ ràng, nếu không chỉ nhận về đầy đau thương.

Sống "hồ đồ" chút mà vui, đây cũng là cảnh giới sống cao nhất của đời người. Trong cuộc đời mỗi người sẽ gặp phải rất nhiều tình huống éo le, và chúng ta, lúc cần tỉnh táo thì nên giữ tỉnh táo tột độ, lúc cần "ngốc" thì nên sống "hồ đồ" một lúc, không nên tìm hiểu quá sâu, cố chấp về sự thật của nó làm gì. Như vậy có thể sống thong dong, thoải mái hơn.

Hãy làm một người thành thật với chính mình, sống đúng với những gì trái tim mách bảo.

Có rất nhiều người, càng trưởng thành, càng lớn lên, lại càng thay đổi, thậm chí biến thành loại người mà trước đây họ từng rất ghét.

Nếu như hiện tại, bạn thấy trạng thái sống của mình chưa tốt, vậy thì nên tự mình thức tỉnh mình, bước qua trang vở mới, làm lại chính mình.

Sống một đời, chỉ cần làm tốt 4 điều này, mọi việc đều thuận lợi: Quên đi tuổi tác, quên đi tiền tài, quên đi phiền não - Ảnh 2.

Điều thứ ba: Quên đi tuổi tác, quên đi tiền tài, quên đi phiền não

Thực ra trong cuộc sống, có nhiều chứng bệnh phát sinh là do tâm phiền não mà ra. Do đó, trạng thái tâm lý thật sự có ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của bạn. Đừng nên quá để ý đến tuổi tác của mình.

Hãy cứ sống thật với chính mình, không ai cấm người 35 tuổi mang trái tim của thiếu niên 15 tuổi cả. Sống lạc quan, tích cực sẽ giúp bạn vui vẻ, hạnh phúc, thoải mái và yêu đời hơn.

Dù tuổi tác có lớn đến đâu, chỉ cần suy nghĩ và trái tim không già, cả đời đều sẽ sống yên vui, thanh nhàn.

Làm người, đừng nên vì công danh, tiền tài mà quên đi lương tâm, gạt bỏ sự lương thiện rồi làm điều ác.

Đừng nên lạc lối trong chốn phù hoa nhất thời rồi tự biến mình thành nô lệ của đồng tiền.

Học cách xem nhẹ danh lợi, bình thản đối mặt với tiền tài. Có như vậy, con đường sau này mới đi được xa, được lâu, dễ dàng và ổn định hơn.

Cuộc sống mà, tất nhiên sẽ có buồn phiền, rắc rối phát sinh. Nhưng thực chất phiền não cũng chỉ là một vị khách qua đường. Chúng ta phải học cách đón nhận, giải quyết và quên đi nó.

Nên nhớ, hạnh phúc đang đợi chúng ta ở con đường phía trước. Phiền não chỉ là cơn ác mộng đêm khuya, tỉnh lại rồi sẽ là một ngày mai tươi sáng đang đợi chúng ta.

Sống một đời, chỉ cần làm tốt 4 điều này, mọi việc đều thuận lợi: Quên đi tuổi tác, quên đi tiền tài, quên đi phiền não - Ảnh 3.

Điều thứ tư: Có người yêu mình, có bạn hiểu mình, có nơi trú ngụ, có đủ tiền xài

Đây là bốn thứ mà cả đời này ta nên trân trọng. Đừng thấy người ta giàu mà ham, thấy người ta sang mà ghét. Chỉ cần bạn có đủ 4 điều trên, bạn đã may mắn hơn biết bao người.

Có cha mẹ thương, gia đình êm ấm, có người yêu mến, che chở, bao bọc, cùng nắm tay nhau đi hết cuộc đời. Thỉnh thoảng cãi nhau, rồi lại làm huề, cùng cười đùa, trò chuyện, cùng hưởng phúc, cùng chịu khổ. Đó là điều hạnh phúc nhất trong cuộc sống.

Có ít bạn, nhưng ấm áp, không cần số lượng, chỉ cần chất lượng. Khi gặp nhau không cần họp hội, tổ chức xa xỉ, chỉ cần đơn giản cùng nhau nhâm nhi tách trà, bàn chuyện đã qua, đơn giản mà gắn bó, thoải mái mà chân thực. Đó là điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Cả cuộc đời, không cần làm việc bạt mạng, tranh về quá nhiều tiền. Có ai đặt ra định nghĩa tiền bao nhiêu là đủ, bao nhiêu là thiếu đâu?

Chỉ cần tiền đủ dùng là được. Bởi dư dả quá dễ khiến người khác đố kỵ, bản thân cũng dễ sa ngã. Mà thiếu tiền quá lại lâm vào cảnh khó khăn, túng quẫn.

Nếu hiện tại tiền đã đủ dùng để trang trải cuộc sống, đủ ăn đủ mặc, đủ đề phòng sự cố bất ngờ rồi, vậy hãy nên sống vui vẻ trong những ngày tháng yên bình này. Đó là điều giản đơn nhất trong cuộc sống mà nhiều người có cầu cũng không được.

Nhìn những người vô gia cư ở ngoài đường rồi nhìn lại bản thân để thấy chúng ta còn hạnh phúc rất nhiều. Không cần ngôi nhà lớn, chỉ cần đủ ấm áp, không cần quá xa hoa, chỉ cần đơn giản là tổ ấm nhỏ cho chính mình, cho gia đình là được.

Chỉ cần bạn nắm chắc được 4 điều này, cả đời sẽ an lạc, sống đáng giá hơn rất nhiều!

Theo Thiên Tuyết

Trí thức trẻ

Trở lên trên